Camera HD-SDI là gì? Ưu nhược điểm của camera HD-SDI?

Camera HD-SDI là gì? Ưu nhược điểm của camera HD-SDI?

Camera HD-SDI là gì? Ưu nhược điểm của dòng camera HD-SDI?

1.Công nghệ SDI là gì?

SDI viết tắt của Serial Digital Interface một trong những chuẩn truyền hình kỹ thuật số được phát triển bởi SMPTE (Society of Motion Picture and Television Engineers – Hiệp hội kỹ sư điện ảnh và truyền hình quốc tế)

2. Công nghệ HD-SDI là gì ?

 • HD-SDI viết tắt của “High Definition – Serial Digital Interface” được phát triển dựa trên tiêu chuẩn SMPTE 292M,  tốc độ tối đa của Bit-rate lên đến 1.485G-bit/s, nên tín hiệu định dạng HD 720P và full HD 1080P có thể được truyền đi mà delay (độ trễ) gần như không có
 • Công nghệ HD-SDI sử dụng cáp đồng trục và kết nối bằng Jack BNC đường truyền có thể kéo dài lên tới 300m (cần có Repeater) , còn đối với cáp quang tín hiệu đi bao xa tùy thích chỉ phụ thuộc vào độ dài của cáp và các bộ Repeater (bộ khuyếch đại tín hiệu)
 • Chuẩn HD-SDI được sử dụng để truyền tín hiệu video không nén, không mã hóa tín hiệu (có thể bao gồm cả nhúng âm thanh và mã thời gian) ở các đài truyền hình.

cong-nghe-camera-HD-sdi

3.Ứng dụng công nghệ HD-SDI vào trong hệ thống camera quan sát HD-SDI

 • HD-SDI đang là công nghệ HD được ứng dụng trong camera như một giải pháp nối tiếp xu hướng camera HD.
 • Camera áp dụng công nghệ HD-SDI vẫn là một hệ thống camera Analog tuy nhiên ưu điểm vượt trội của camera HD-SDI mang lại đó là một giải pháp chất lượng cao HD.
 • Nhờ vào công nghệ HD-SDI, các nhà sản xuất camera đã cho ra đời dòng camera HD-SDI với độ nét chuẩn HD 720P (1280×720) và full HD – 1080P(1920×1080)
 • Hệ thống camera quan sát HD-SDI đủ tiêu chuẩn có thể truyền tải 720P và 1080P trên cáp đồng trục từ đầu ghi hình HD-SDI đến camera HD-SDI với khoảng cách từ 100-130m.
 • Trước đây giải pháp HD-SDI chưa được mọi người quan tâm bởi giá thành hơi đắt, nhưng giờ đây đã trở nên phổ biến và quen thuộc, bởi sự điều chỉnh giá sản phẩm của các nhà sản xuất như : Avtech, Vantech, Questek, KCE, Hikvision,… Camera HD-SDI có thể sử dụng chéo giữa các hãng sản xuất với nhau giống hệ thống camera Analog thông thường

4.Lợi ích của hệ thống camera HD-SDI

 • Đem lại trải nghiệm hình ảnh camera siêu nét từ công nghệ HD-SDI.
 •  Nếu trước đây camera chuẩn HD và full HD chỉ có trong camera  IP, thì giờ đây bạn đã có thể sử dụng trên một hệ thống Analog.
 • Hơn nữa so với camera IP thì băng thông đã không còn là vấn đề với hệ thống camera HD-SDI.

tai-sao-nen-lua-chon-camea-cong-nghe-HD_SDi5.Ưu điểm của công nghệ HD-SDI

 • Độ nét cao

Người sử dụng hệ thống Camera CCTV mong muốn có độ nét cao. Một số người dùng chỉ cần nhìn rõ hình ảnh quan sát, một số người muốn có một hệ thống nét cao phù hợp vs hệ thống truyền hình trong gia đình họ.

Tóm lại là, nhu cầu về độ nét cho hệ thống CCTV đang gia tăng và công nghệ HD-SDI ra đời để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng camera độ nét cao với giá thành rẻ trong thời gian tới

Sự khác biệt giữa camera HD-SDI và camera Analog

 • Sự Đơn giản

Bạn đang cài đặt một hệ thống camera IP, có thể cần phải đào tạo lại nhân viên của bạn, đối phó với các sự cố mạng IP phức tạp, và đàm phán với các nhà quản lý CNTT cũng như quản lý an ninh.

Với HD-SDI bạn sẽ không gặp bất kỳ những sự cố nào như vậy, các đoạn video độ nét cao sẽ được nén với độ trễ gần như bằng không và khung hình không bị mất. Vì vậy, đó là một rất cách đơn giản để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về độ nét cao trong hệ thống camera

 • Sự quen thuộc

Bắt đầu cài đặt công nghệ HD-SDI, bạn vẫn làm việc với công nghệ đã quen thuộc trong camera, DVR và cáp đồng trục – kết nối hoàn toàn đơn giản vì HD-SDI là một hệ thống analog

Bạn có thể bắt đầu sử dụng công nghệ HD-SDI dễ dàng, không cần kiến thức phức tạp, không có thử nghiệm, tiết kiệm thời gian

 • Đáp ứng các nhu cầu

Tùy vào nhu cầu của khách hàng, có khách hàng chỉ muốn nâng cấp sử dụng công nghệ HD – SDI ở các địa điểm quan trọng ví dụ như cửa ra vào…nhưng cũng có khách hàng sẵn sàng nâng cấp cả hệ thống HD-SDI đầy đủ các tính năng.

Dù nhu cầu của khách hàng thế nào thì công nghệ HD-SDI đều sẵn sàng đáp ứng một cách dễ dàng.

 • Nâng cấp dễ dàng

Camera HD-SDI hoạt động trên cáp đồng trục, nên bất kỳ hệ thống camera cũ nào cũng có thể được nâng cấp lên HD-SDI mà không cần thiết phải đi lại dây. Chính vì vậy công nghệ HD-SDI cho phép bạn nâng cấp bất kỳ lúc nào.

Xu hướng ngày nay đó là dòng sản phẩm camera chất lượng HD. Vì vậy nếu bạn đang sử dụng hệ thống camera thông thường thì hãy sử dụng công nghệ HD-SDI nâng cấp hệ thống camera đó lên

6.Nhược điểm của HD-SDI

 • Không tương thích với các thiết bị trong hệ thống analog cũ. Khi nâng cấp từ hệ thông camera analog cũ thì chỉ để lại dây cáp đồng trục, còn các thiết bị như camera, đầu ghi hình phải thay thế cho phù hợp với công nghệ HD-SDI
 • Khoảng cách truyền tải tín hiệu bị giới hạn 100-130m, từ khoảng cách 150m trở lên, chất lượng hình ảnh bị giảm sút.
 • So với các công nghệ HD-CVI, HD-TVI hay AHD đây là một điểm hạn chế của HD-SDI

Nếu như trước đây, camera HD-SDI có giá thành khá cao, có thể tương đương với camera IP thì bây giờ với sự cạnh tranh của các hãng sản xuất camera an ninh, sự ra đời của hàng loạt công nghệ mới, giá thành của camera HD-SDI đã giảm đi nhiều và hoàn toàn thích hợp với mọi đối tượng người dùng.

THACHLONGTECH – LẮP CAMERA TẠI ĐÀ NẴNG UY TÍN

THACHLONGTECH – LẮP CAMERA TẠI ĐÀ NẴNG CHUYÊN NGHIỆP
CAMERA – THIẾT BỊ MẠNG – NHÀ THÔNG MINH – CHỮ KÝ SỐ – HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ – BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ – MUA BÁN LAPTOP PC

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ : 0923.448.487 – 0974.779.579 – 0901.995.662

ZALO : 0932.448.487 – Facebook: https://www.facebook.com/cameradananggiare 

CHẤT LƯỢNG – THẨM MỸ – TẬN TÂM – CHUYÊN NGHIỆP – CHU ĐÁO

Viết một bình luận

zalo-icon - Kinh doanh
zalo-icon - Dự án
zalo-icon - Kỹ thuật
zalo-icon - Hotline
facebook-icon - Messenger Fanpage