Camera ip là gì? Camera wifi là gì? Ưu nhược điểm?

CAMERA IP LÀ GÌ? CAMERA WIFI LÀ GÌ? CAMERA KHÔNG DÂY LÀ GÌ? TÍNH NĂNG VÀ ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA TỪNG LOẠI.

Bài viết này THACHLONGTECH đơn vị lắp đặt camera tại Đà nẵng sẽ giới thiệu đến các bạn dòng camera IP là gì? Camera wifi là gì? Camera không dây là gì? Các tính năng và ưu nhược điểm của từng loại

THACHLONGTECH ĐƠN VỊ LẮP ĐẶT CAMERA TẠI ĐÀ NẴNG, UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP, THẨM MỸ, CHẤT LƯỢNG

  • THACHLONGTECH – CAMERA ĐÀ NẴNG là đơn vị tiếp cận đến người dùng cuối cùng bao gồm cả khách hàng cá nhân hay khách hàng doanh nghiệp, THACHLONGTECH đem đến cho khách hàng những sẩn phẩm và dịch vụ như lắp đặt camera giám sát, camera wifi, camera không dây,  thiết bị nhà thông minh, hệ thống internet, chữ ký điện tử (chữ ký số), phần mềm hóa đơn điện tử, phầm mềm bảo hiểm xã hội điện tử, mua bán và sửa chữa laptop, pc, máy in…. hỗ trợ khách hàng trong lĩnh vực kế toán thuế được khách hàng tin tưởng.

CAMERA IP LÀ GÌ? CAMERA WIFI LÀ GÌ? CAMERA KHÔNG DÂY LÀ GÌ?

I. Camera IPC là gì?

Camera IP hay còn gọi là Network Camera

Là dòng camera sử dụng cáp Ethernet RJ-45 hay cáp Quang để truyền tải tín hiệu hình ảnh và âm thanh. Tốc độ tối đa 10/100/100Mbps. Dữ liệu truyền từ camera IP về đầu ghi NVR hoặc truyền trực tiếp về switch hoặc Router internet. Hình thức xem lại hoặc xem trực tiếp hình ảnh từ camera thông qua ứng dụng trên smartphone, laptop, máy tính bàn hoặc host của nhà cung cấp hoặc màn hình khi kết nối với đầu ghi NVR. Dòng camera này có một số loại có công nghê PoE (cấp nguồn qua cáp Ethernet) và PTZ. Camera IP thường có 2 loại.

Camera IPC là gì? camera wifi là gì? camera không dây là gì?
Camera IP là gì? camera wifi là gì? camera không dây là gì?
Dòng camera IP không có khe cắm thẻ nhớ:

     Dòng này hoạt động tương đối giống như các dòng camera Analog HD phải đi dây mạng Ethernet và phải kết hợp với đầu ghi NVR, màn hình để xem trực tiếp và phát lại khi cần thiết. Dữ liệu được lưu lại trong ổ cứng HDD lắp đặt cùng đầu ghi hình NVR. Đặt biệt các dòng camera IP độ phân giải lên đến 12.0MP cho chất lượng hình ảnh 4K khi kết hợp với đầu ghi hình NVR. Chi phí lắp đặt 1 hệ thống camera IPC cao hơn 50% – 100% so với 1 hệ thống camera Analog HD thông thường cùng độ phân giải.

Dòng camera IP có khe cắm thẻ nhớ:

     Dòng này hoạt động tương đối giống dòng không có khe cắm thẻ nhớ nhưng đặt biệt hơn dòng có thẻ nhớ có thể hoạt động độc lập không cần phải có đầu ghi hình NVR. Dữ liệu hình ảnh, âm thanh được lưu lại trên thẻ nhớ, xem lại thông qua phần mềm trên smartphone hoặc host của nhà cung cấp camera. Dòng camera này có thể hổ trợ thẻ nhớ lên đến 256GB(tùy vào hang cung cấp). Với chuẩn nén H.264, thẻ nhớ 128GB và chế độ ghi hình ở mức SD có thể lưu dữ liệu đến gần 2000 giờ, với chuẩn nén H.265 có thể lưu được gần 2800 giờ. Hiện nay dòng camera này đã được nâng cấp lên chuẩn nén mới Ultra265 hay H.265AI hay H.265+ tiết kiệm đến 80% dung lượng lưu trữ. Chi phí để lắp 1 hệ thống camera này cao hay thấp tùy vào nhu cầu của người dùng ( độ phân giải, dung lượng thẻ nhớ, chuẩn nén camera tỉ lệ thuận với giá thành)

Hiện nay THACHLONGTECH đang có những sản phẩm Network camera (IPC) giá cực kỳ cạnh tranh phù hợp với mọi đối tượng khách hàng kèm nhiều chương trình khuyến mãi đang diễn ra. 

Ưu nhược điểm của camera IP

  • Ưu điểm: Chất lượng hình ảnh cực kỳ rỏ nét, độ phân giải cực cao lên đến 12.0MP, có thể xuất ra hình ảnh 4K, được tích hợp nhiều tính năng và công nghệ hiện đại như POE, MICRO, LOA, HUMAN DETECT, FACE ID, ALARMNG, FULL COLOR….
  • Nhược điểm: Chất lượng hình ảnh phụ thuộc vào đường truyền internet (đường truyền ổn định thì hình ảnh âm thanh cực rỏ, đường truyền internet chập chờn thì hình ảnh xem bị giật, đứng, còn dữ liệu lưu trữ sẽ có doạn được, đoạn mất) có khi treo cả hệ thống bởi đường truyền internet yếu, đặt biệt là bộ chiệu tải internet tại vị trí lắp đặt không đáp ứng đủ số lượng thiết bị và băng thông cung cấp cho camera. Độ bảo mật thấp hơn camera Analog vì sử dụng Internet. Chi phí lắp đặt 1 hệ thống camera IPC cao do cấu tạo bên trong từng bộ phận phức tạp hơn hệ thống camera analog HD thông thường.

II. Camera wifi là gì? Camera không dây là gì?

     Camera wifi hay camera không dây thực chất là dòng camera IPC nhưng được bổ sung thêm tín năng truyền tải dữ liệu không dây (wifi) – Có một số dòng camera wifi có angten và một số dòng angten ẩn . Chất lượng dữ liệu hình ảnh, âm thanh phụ thuộc rất lớn vào độ ổn định của internet, đặt biệt là bộ phát Router wifi. Dòng camera này vẫn có lổ cắm mạng nên có thể vừa sử dụng cáp RJ-45 hoặc wifi để truyền tải tín hiệu (Các dòng camera wifi ngụy trang đời mới không có lỗ cắm mạng cũng không có anten). Dòng camera wifi hoạt động độc lập có khe cắm thẻ nhớ max lên đến 265GB tùy dòng. Đây là dòng camera wifi nên không cần đi dây mạng mất mỹ quan, dễ dàng lắp đặt và di chuyển vị trí nếu nhu cầu người dùng thay đổi. Phù hợp với các hộ gia đình và cửa hàng nhỏ.

Ưu nhược điểm của camera wifi hay camera không dây

  • Ưu điểm camera wifi hay camera không dây:

+ Chất lượng hình ảnh cực kỳ rỏ nét, độ phân giải lên đến 5mp.

+ Không mất mĩ quan khi lắp đặt, dễ dàng di chuyển vị trí.

+ Linh động trong khâu lắp đặt không dây hoặc có dây tùy vị trí

+ Hoạt động độc lập không cần đầu ghi hình

+ Đối tượng khách hàng nhắm đến là cá nhân và hộ gia đình nên chi phí đầu tư rẻ.

  • Nhược điểm camera wifi hay camera không dây:

+ Dễ bị hacker tấn công, lấy cắp dữ liệu.

+ Phụ thuộc rất lớn vào đường truyền internet.

+ Dữ liệu dễ bị mất do thẻ nhớ được thiết kế rất nhỏ và trên thị trường hiện nay rất nhiều sản phẩm hàng nhái không rỏ nguồn gốc.

Kết luận: Qua bài viết này bạn đã hiểu được sơ qua các tính năng cũng như ưu nhược điểm của các dòng camera IP cũng như camera wifi. Quý khách có thể tham khảo thêm bài viết so sánh camera Analog HD và camera IP tại đây  Thachlongtech chúc quý khách chọn lựa được một hệ thống camera phù hợp với nhu cầu với chi phí thấp nhất.

Quý khách có thể tham khảo các dòng camera WIFI thachlongtech đang cung cấp và lắp đặt

CAMERA WIFI IMOU – CAMERA WIFI EZVIZ – CAMERA WIFI THACHLONGTECH

THACHLONGTECH là đơn vị lắp đặt camera tại đà nẵng uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm đề cao tính thẩm mỹ cho những ngôi nhà mà THACHLONGTECH lắp đặt camera. Để khách hàng hài lòng nhất những gì đã bỏ ra.

THACHLONGTECH – CAMERA ĐÀ NẴNG
CAMERA – THIẾT BỊ MẠNG – NHÀ THÔNG MINH – CHỮ KÝ SỐ – HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ – BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ – MUA BÁN SỬA CHỮA LAPTOP. PC. MÁY IN

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ : 0923.448.487 – 0974.779.579 – 0901.995.662

ZALO : 0932.448.487 – Facebook: https://www.facebook.com/cameradananggiare 

Viết một bình luận