ChatGPT là gì? ChatGPT có thể làm được gì?

Một nền tản chatbot mới được sinh ra và đang được cộng đồng mạng quan tâm rất lớn đó là ChatGPT. Khi chúng ta trao đổi thông tin với nó thì giống như chúng ta đang trao đổi với 1 người vậy.

chatgpt la gi

Thế nhưng ChatGPT là gì? và ChatGPT có thể làm được gì thì cũng ít người biết được. Các bạn cùng THACHLONGTECH tìm hiểu về CHATGPT.

1. ChatGPT là gì?

ChatGPT là hệ thống chatbot được tạo bằng khoa học công nghệ GPT-3 viết tắt của Generative Pre-training Transformer, là một chatbot do OpenAI phát triển và ra mắt vào tháng 11 năm 2022. ChatGPT được xây dựng dựa trên GPT-3.5. Đây là một mô hình sử dụng công nghệ AI để xử lý tiếng nói hiện đại nhất hiện nay. Nó có khả năng tạo văn bản giống với con người chỉ với những từ khóa cơ bản. ChatGPT có thể giải đáp thắc mắc của các bạn một cách nhanh chóng, tìm kiếm mọi thông tin bạn cần một cách chính xác và nhanh chóng.

Điểm mạnh thực sự của con chatGPT chính là trả lời các câu hỏi trên các lĩnh vực với chất lượng đáng kinh ngạc.

2. ChatGPT được xây dựng như thế nào?

GPT – 3.5 được biết đến là mô hình ChatGPT mới nhất hiện nay. Nó được tạo nên từ kho dữ liệu khổng lồ với mã và thông tin đến từ internet. Trong đó phải kể đến website Reddit – nơi lưu trữ các thông tin trên thế giới cũng như các cuộc tranh luận đang diễn ra hàng ngày về rất nhiều chủ đề khác nhau. Điều này giúp nó mô phỏng được các đoạn đối thoại và cách giao tiếp của con người.

Bên cạnh đó, ChatGPT cũng được đào tạo bằng cách sử dụng phản hồi của con người. Nhờ vậy AI xác định được mong muốn của mỗi các nhân khi đặt câu hỏi.

3. ChatGPT có thể làm được gì?

  • Nếu bạn đã tìm hiểu thì chắc hẵn bạn đã thấy được nó có thể thực hiện trả lời các câu hỏi chả khác gì một chuyên gia.
  • Khi chat GPT ra đời nó có thể thực hiện những tác vụ mà trước kia một người bình thường cần phải mất rất nhiều thời gian để tìm giải pháp.
  • Đằng sau chatGPT là một hệ thống máy học và kho dữ liệu lớn để khi có một câu hỏi được nhập vào hệ thống sẽ phân tích và đưa ra câu trả lời chất lượng với lối hành văn như là ngôn ngữ tự nhiên của con người.
  • Khi tôi biết được thông tin về Chat GPT từ các youtuber ở nước ngoài tôi thực sự ngạc nhiên trước sức mạnh của nó.
  • Những tác vụ trước kia có thể mất nhiều thời gian để tìm kiếm Google giờ đây có thể sau vài giây thì đã có chatGPT đã đưa ra câu trả lời.

Sáng tạo nội dung với ChatGPT

  • Đây là một trong những tính năng mà bạn không thể bỏ qua khi dùng Chat GPT. Chat GPT cung cấp tới bạn rất nhiều câu trả lời cho một nội dung nào đó mà bạn đưa lên để tham khảo. Từ đó chúng ta có thể sử dụng để phát triển nội dung của riêng mình.
  • Bạn có thể dựa vào những câu trả lời mang tính chất tham khảo của Chat GPT để triển khai thêm cho nội dung của mình.

ChatGPT dịch thuật

Với đoạn dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt đơn giản như dưới đây thì có thể thấy Chat GPT dịch rất trơn tru.

Chat GPT có thể làm được gì?

Sáng tạo nội dung với Chat GPT

Đây là một trong những tính năng mà bạn không thể bỏ qua khi dùng Chat GPT. Chat GPT cung cấp tới bạn rất nhiều câu trả lời cho một nội dung nào đó mà bạn đưa lên để tham khảo. Từ đó chúng ta có thể sử dụng để phát triển nội dung của riêng mình.

Bạn có thể dựa vào những câu trả lời mang tính chất tham khảo của Chat GPT để triển khai thêm cho nội dung của mình.

 

ChatGPT có rất nhiều ưu điểm và tính năng hay giúp người dùng tiếp nhận thông tin một cách nhanh chóng và chính xác. Thế nhưng đằng sau ánh hào quang đó là những góc khuất mà nhiều người phải tiếp nhận như nội dung độc hại về bạo lực, tình dục…. Các bạn đón chờ bài viết sau về góc khuất của nền tản ChatGpt đang hot hiện nay nhé

Viết một bình luận

zalo-icon - Kinh doanh
zalo-icon - Dự án
zalo-icon - Kỹ thuật
zalo-icon - Hotline
facebook-icon - Messenger Fanpage