Công nghệ DNR trong camera là gì?

Công nghệ DNR trong camera là gì? Công nghệ 3D-DNR là gì?

1.Công nghệ DNR trong camera là gì?

     DNR là cụm từ viết tắt của Digital Noise Reduction (tạm dịch là Giảm nhiễu kỹ thuật số). Thông thường, vi mạch hình ảnh của các camera thường bị nhiễu do các hoạt động của thành phần điện tử bên trong vi mạch, và các sản phẩm phụ từ các mạch điện liên quan khác có kết nối. Những tác động liên quan đến tiếng ồn có thể trở thành nhiễu với trạng thái tĩnh của hình ảnh video ví dụ cụ thể như tuyết rơi làm hình ảnh mờ có khi rung nhẹ.

2.Các loại nhiễu thường có trong camera giám sát?
     a. Grizzled (dạng muối tiêu) xuất hiện khi một vi mạch hình ảnh CCD bị nóng quá hoặc có bụi bên trong camera. Loại nhiễu này bắt nguồn từ vật thể ngẫu nhiên và không có liên quan về màu sắc hay độ phân giải của điểm ảnh xung quanh. Do đó, tín hiệu nhiễu này xuất hiện như những chấm đen và trắng trong đoạn video khi ghi-hình lại trên DVR hoặc PC.

     b. Gaussian (dạng nền trắng) được sinh ra bởi các nhiễu ngẫu nhiên, chúng được tạo ra bởi sự chuyển động của điện thế thông qua các thành phần điện tử bên trong camera. Loại tín hiệu nhiễu này này làm độ phân giải điểm ảnh này hơi bị giảm sút so với màu sắc ban đầu của các đối tượng trong toàn cảnh. Khiến hình ảnh có vẻ mờ hơn bình thường. Do vậy, chất lượng của mạch điện tử là yếu tố phát sinh tiếng ồn Gaussian nhiều hoặc ít, còn lại là môi trường camera làm việc có bị quá nóng hay không.

Công nghệ DNR trong camera giám sát là gì? Công nghệ 3D-DNR là gì?

Hình ảnh bị nhiễu dạng muối tiêu Grizzled

3.Công nghệ DNR truyền thống 

     Theo truyền thống thông số DNR sử dụng chu kỳ thời gian để làm giảm tiếng ồn. Kỹ thuật này về cơ bản sẽ so sánh một khung hình chính với khung hình kế tiếp và loại bỏ bất kỳ thông số kỹ thuật nhỏ nào có trong mỗi khung hình mà thông số DNR xác định không phù hợp. Ý tưởng này thực hiện bằng cách kết hợp các khung hình so sánh nội dung tổng thể các khung hình với tiếng ồn có từ mỗi khung hình để cho ra kết quả là khung hình đã được giảm thiểu tiếng ồn nhiều nhất.

     Nói chung, công nghệ DNR theo truyền thống chỉ loại bỏ tiếng ồn và các dữ liệu không mong muốn được tìm thấy từ “phía trước mặt” của một hình toàn cảnh. Điều này có nghĩa là : chỉ có các đối tượng ở phía mặt trước của khung hình toàn cảnh được xử lý để làm giảm tiếng ồn một cách trực quan nhất, còn lại thì bất cứ điều gì trong hình nền vẫn giữ y nguyên chưa được xử lý.

Hình ảnh sử dụng công nghệ DNR truyền thống

4. Công nghệ 2D-DNR là gì?

     2D-DNR là công nghệ DNR truyền thống với một bước cải tiến. 2D DNR Không chỉ xử lý tiếng ồn làm giảm nhiễu kiểu khung hình so sánh khung hình (frame to frame) như truyền thống, mà thêm vào là sự kết hợp làm giảm tiếng ồn trong không gian xung quanh camera.

     Kỹ thuật giảm thiểu tiếng ồn trong không gian thực hiện theo cách so sánh độ phân giải của một điểm ảnh với độ phân giải của các điểm ảnh lân cận để phát hiện nhiễu khác biệt và loại bỏ tiếng ồn không mong muốn được tìm thấy trong khung hình. 2D-DNR xử lý toàn bộ hình ảnh để loại bỏ các nhiễu ngẫu nhiên dạng kỹ thuật số và các hạt nổi xuất hiện trong khi duy trì hình ảnh được rõ nét và có được mức độ sắc nét tốt hơn.

5. Công nghệ 3D-DNR là gì?

     3D-DNR là bước cải tiến mới so với công nghệ 2D-DNR. Hình ảnh từ camera tích hợp công nghệ 3D-DNR cung cấp hình ảnh ít nhiễu hơn trong điều kiện thiếu sáng.

     Công nghệ 3D-DNR cho chất lượng hình ảnh tốt hơn, có chiều sâu cao, sắc nét hơn, chính xác hơn, làm cho khi ghi hình xem lại dễ dàng hơn ,hiệu quả cao hơn như yêu cầu về an ninh ,bảo mật để xác định kẻ tình nghi và tiết kiệm không gian lưu trữ.

     Camera giám sát có tích hợp công nghệ 3D-DNR dễ dàng phân biệt giữa các chuyển động và tiếng ồn trong một hình ảnh, công nghệ 3D-DNR cho phép thiết bị ghi hình 3D-DNR hoạt động hiệu quả hơn trong việc phát hiện chuyển động mà không dùng đến kỹ thuật chiếu sáng bằng led hồng ngoại hoặc bằng kỹ thuật Smart IR như đã được áp dụng trước đây.

THACHLONGTECH – LẮP CAMERA TẠI ĐÀ NẴNG CHUYÊN NGHIỆP

THACHLONGTECH – LẮP CAMERA TẠI ĐÀ NẴNG CHUYÊN NGHIỆP
CAMERA – THIẾT BỊ MẠNG – NHÀ THÔNG MINH – CHỮ KÝ SỐ – HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ – BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ – MUA BÁN LAPTOP PC

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ : 0923.448.487 – 0974.779.579 – 0901.995.662

ZALO : 0932.448.487 – Facebook: https://www.facebook.com/cameradananggiare 

CHẤT LƯỢNG – THẨM MỸ – TẬN TÂM – CHUYÊN NGHIỆP – CHU ĐÁO

Viết một bình luận