POE trong camera giám sát là gì? Ứng dụng và ưu nhược điểm của POE trong camera giám sát?

POE được viết tắt bởi POWER OVER ETHERNET  hiểu một cách đơn giản có nghĩa là công nghệ cho phép truyền tải nguồn điện trực tiếp trên sợi cáp mạng (Cable RJ45) đến các thiết bị điện tử có cổng Ethernet.

 

Công nghệ POE trong camera là gì? : 

Công nghệ cấp nguồn POE chỉ được tích hợp trong các dòng camera sử dụng công nghệ IP để truyền tải tín hiệu. Nguồn điện để camera hoạt động được truyền tải từ Switch mạng Poe hoặc đầu ghi hình POE đến camera ip và ngược lại tín hiệu hình ảnh âm thanh từ camera ip cũng truyền về Switch/đầu ghi hình chỉ bằng một sợi cáp mạng (cable RJ45)

     1. Ưu điểm của công nghệ POE trong hệ thống camera giám sát

  • Đơn giản trong thi công
  • Giảm thiểu tối đa chi phí cấp nguồn cho hệ thống camera ( không cần adapter nguồn, không cần dây cấp nguồn, có thể bỏ luôn switch mạng POE để kết nối trực tiếp vào đầu ghi hình POE)

 2. Nhược điểm của công nghệ POE trong hệ thống camera giám sát

  • Chi phí cao ( cần phải có switch, đầu ghi hình, camera phải có công nghệ POE. Giá thành thường cao hơn các dòng thông thường)
  • Khoảng cách truyền tải bị hạn chế (100met – vượt quá sẽ không cấp đủ nguồn cho camera)

Kết luận: Tuy hệ thống camera giám sát sử dụng công nghệ POE giá thành đắt hơn so với hệ thống camera thông thường nhưng bù lại hệ thống POE giảm thiểu được đáng kể các chi phí vật tư phụ như dây nguồn, apdater cho camera, chi phí nhân công….

Viết một bình luận