LẮP ĐẶT CAMERA CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ

LẮP ĐẶT CAMERA CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ – KINH NGHIỆM CHỌN VÀ LẮP ĐẶT CAMERA GIÁM SÁT

     Vài năm trở lại đây nền công nghiệp CCTV hay còn gọi là camera giám sát phát triển mạnh mẻ với nhiều phân khúc từ giá rẻ cho đến giá cao phù hợp nhiều đối tượng khách hàng từ hộ gia đình hay cơ quan, doanh nghiệp… Nhờ những lợi ích của camera giám sát mang lại cho người dùng thì nhu cầu sử dụng và lắp đặt camera giám sát ngày càng cao. Nhưng để lắp đặt được 1 hệ thống camera phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng của người dùng thì người dùng cần phải có kinh nghiệm chọn và lắp đặt hệ thống camera phù hợp với nhu cầu thực tế của mình, tránh tình trạng dư thừa tốn kém chi phí và không đạt hiệu quả. Bài viết này THACHLONGTECH – Đơn vị lắp đặt camera tại Đà Nẵng sẽ truyền đạt lại cho các bạn những kinh nghiệm chọn và lắp đặt hệ thống camera giám sát.

THACHLONGTECH ĐƠN VỊ LẮP ĐẶT CAMERA TẠI ĐÀ NẴNG, UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP, THẨM MỸ, CHẤT LƯỢNG

  • THACHLONGTECH – CAMERA ĐÀ NẴNG là đơn vị tiếp cận đến người dùng cuối cùng bao gồm cả khách hàng cá nhân hay khách hàng doanh nghiệp, THACHLONGTECH đem đến cho khách hàng những sẩn phẩm và dịch vụ như lắp đặt camera giám sát, camera wifi, camera không dây,  thiết bị nhà thông minh, hệ thống internet, chữ ký điện tử (chữ ký số), phần mềm hóa đơn điện tử, phầm mềm bảo hiểm xã hội điện tử, mua bán và sửa chữa laptop, pc, máy in…. hỗ trợ khách hàng trong lĩnh vực kế toán thuế được khách hàng tin tưởng.

Đối với sản phẩm camera giám sát THACHLONGTECH chuyên lắp đặt camera giá rẻ tại Đà Nẵng, lắp đặt camera không dây tại Đà Nẵng, lắp đặt hệ thống camera và đầu ghi hình theo nhu cầu thực tế của khách hàng

VÌ SAO CÁC BẠN NÊN CHỌN THACHLONGTECH – CAMERA ĐÀ NẴNG- ĐƠN VỊ LẮP ĐẶT CAMERA TẠI ĐÀ NẴNG UY TÍN ĐỂ THI CÔNG HỆ THỐNG CAMERA GIÁM SÁT CHO GIA ĐÌNH MÌNH ?

     Với độ ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao với nhiều năm kinh nghiệm với nhiều công trình khách nhau như sân vườn, trường học, khách sạn, căn hộ, resort, tiệm tạp hóa, quầy thuốc, nhà ở….. Với tâm thế luôn tận tâm và trách nhiệm trong công việc được giao đội ngũ nhân viên của THACHLONGTECH luôn đem đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Bên cạnh đó dịch vụ cốt yếu mang tính chất sống còn của THACHLONGTECH là dịch vụ chăm sóc khách hàng sau bán nên THACHLONGTECH rất chú trọng trong dịch vụ này luôn đem đến cho khách hàng của mình với chất lượng cực kỳ tốt hỗ trợ khách hàng tận nơi trong suốt thời gian sử dụng. THACHLONGTECH – đơn vị lắp đặt camera tại Đà Nẵng tự tin đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với chất lượng dịch vụ cao nhất để xứng đáng với những gì mà khách hàng bỏ ra và xứng đáng với sự tín nhiệm của khách hàng đối với THACHLONGTECH.

Một số hình ảnh thi công lắp đặt camera tại Đà Nẵng của THACHLONGTECH

   

Tìm kiếm THACHLONGTECH trên GOOGLE MAPS Link

Dù nhà bạn mới hay cũ, dù khách hàng của THACHLONGTECH lắp đặt chỉ  1 hay vài chục chiếc camera thì THACHLONGTECH vẫn luôn đặt nặng vấn đề làm sao để mang lại thẩm mỹ tối đa khi lắp đặt camera cho khách hàng. Để khách hàng luôn hài lòng và tin tưởng THACHLONGTECH – CAMERA ĐÀ NẴNG

KINH NGHIỆM CHỌN VÀ LẮP ĐẶT CAMERA GIÁM SÁT

1. LẮP ĐẶT CAMERA CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ

XÁC ĐỊNH MỤC ĐÍCH LẮP ĐẶT CAMERA QUAN SÁT?

Việc chủ động bảo vệ bạn, gia đình bạn, tài sản của bạn là lựa chọn sáng suốt trước vấn đề tội phạm gia tăng và trở nên manh động. Rõ ràng, đầu tư hệ thống camera quan sát ngay lúc này là giải pháp thông minh nhất vì những lợi ích của nó mang lại là vô cùng xứng đáng.
Trước khi quyết định lắp đặt hệ thống camera quan sát bạn cần xác định rõ mục đích chính của mình là gì điều này sẽ giúp bạn chọn đúng thiết bị cần thiết đồng thời tiết kiệm khá nhiều chi phí đầu tư. Bạn cần lắp đặt camera cho gia đình, camera cho nhà xưởng, camera cho siêu thị, trường học, bệnh viện, giao thông… Tùy vào mục đích cụ thể sẽ có các tiêu chi khác nhau để chọn camera.
Cho ví dụ, bạn cần camera quan sát sử dụng trong gia đình thì các loại camera không dây wifi là một gợi ý phù hợp vì dễ lắp đặt, dễ sử dụng, giá thành rẻ (tuy nhiên đặc biệt lưu ý đến vấn đề bảo mật thông tin vì bạn thường lắp ở trong phòng ngủ, phòng khách…chỉ một vài sơ suất nhỏ là mọi thông tin của bạn có thể bị theo dõi). 
Nếu bạn lắp camera ở phía ngoài nhà như cổng ra vào, khu vực quanh nhà thì có thể chọn hãng giá rẻ vì nhu cầu bảo mật thông tin khu vực này không quá cao. Tương tự, việc lắp đặt hệ thống camera quan sát dành cho doanh nghiệp như nhà hàng, khách sạn, công xưởng, nhà máy, ngân hàng, siêu thị…bạn cũng cân nhắc thật kỹ lưỡng đầu tiên là về nhu cầu bảo mật thông tin, mục đích của việc lắp camera, tiếp theo là chất lượng, giá thành và các chi phí khác.

KINH NGHIỆM LỰA CHỌN VÀ LẮP ĐẶT CAMERA

Xác định rõ mục đích chính của việc lắp đặt camera quan sát của bạn là gì? bạn lắp ở đâu? nếu nhu cầu chưa thực sự cấp thiết thì bạn chưa vội đầu tư hệ thống camera quan sát vì có thể phát sinh một số vấn đề ngoài mong muốn ảnh hưởng đến đời sống riêng tư.

Lợi ích lắp đặt camera quan sát

Lợi ích của việc lắp đặt camera giám sát

2. HỆ THỐNG CAMERA NHƯ THẾ NÀO LÀ TỐT?.

Hệ thống camera như thế nào là tốt thì hãy cố gắng đầu tư hệ thống camera tốt nhất có thể trong khoảng chi phí cho phép của gia đình hoặc doanh nghiệp mình. Tốt nhất ở đây có nghĩa là hệ thống camera có giá trị sử dụng lâu dài, độ ổn định cao, hiệu năng tốt, bảo mật cao và đặc biệt có thể dễ dàng mở rộng dễ dàng khi cần thiết, tránh những chi phí phát sinh liên quan đến bảo hành, bảo trì về sau.
Giá cả phản ánh giá trị đừng ham những sản phẩm camera giá siêu rẻ không có thương hiệu để hối hận về sau. Chi phí bảo hành, bảo trì, lắp đặt lại hệ thống camera của bạn nếu phải đầu tư lại chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều, đặc biệt là vấn đề về bảo mật thông tin cá nhân có thể bị xâm phạm mà bạn không thể biết được. Một lần nữa hay cân nhắc kỹ “giá rẻ nhất hay sản phẩm tốt nhất trong khoảng giá”. 

KINH NGHIỆM LỰA CHỌN VÀ LẮP ĐẶT CAMERA

Hãy mua sản phẩm tốt nhất trong khoảng chi phí đầu tư cho phép của bạn đừng bao giờ chọn sản phẩm rẻ nhất.

Warren buffett

“Giá là thứ bạn phải trảgiá trị là thứ mà bạn nhận được”

Warren Buffett – hãy trở thành người tiêu dùng thông minh thay vì người tiêu dùng tiết kiệm.

3. CHI PHÍ LẮP ĐẶT DỰ KIẾN

Để tránh những chi phí phát sinh không cần thiết bạn cần trao đổi kỹ với nhà cung cấp về chi phí lắp đặt thực tế.Tùy vào loại camera và tính hình thực tế sẽ dẫn đến chi phí lăp đặt có thể cao hoặc thấp.

Chi phí lắp đặt thường bao gồm:

– Chi phí khảo sát, tư vấn.
– Chi phí nhân công.
– Chi phí vật tư dây cáp, bulong, ốc vít, giá đỡ..
– Chi phí kéo cáp nguồn, cáp mạng, đục tường (nếu có).
– Chi phí cài đặt, cấu hình…

KINH NGHIỆM LỰA CHỌN VÀ LẮP ĐẶT CAMER: 

Hãy nói nhân viên của đơn vị cung cấp lắp đặt khảo sát kỹ vị trí lắp đặt và báo giá cuối cùng.

Chi phí đầu tư hệ thống camera giám sát

Chi phí lắp đặt chính là số tiền thực tế bạn phải trả vì vậy cần tính toán kỹ tránh những khoản phát sinh không cần thiết.

4. VỊ TRÍ LẮP ĐẶT CAMERA?

Hãy trao đổi kỹ với nhân viên tư vấn về vị trí lắp đặt camera của bạn lắp ở cửa ra vào, trên tường, trong phòng kín, thang máy…để chọn đúng loại camera phù hợp.
Ví dụ:
Camera dạng Dome (bán cầu):  Phù hợp cho việc lắp trên trần nhà thấp (có trường nhìn rộng bao quát cả căn phòng).
Camera dạng box (thân trụ): Lý tưởng cho những nơi đòi hỏi tối ưu về khoảng cách  và có khả năng chống nước
Camera PTZ: Chuyên dụng cho những khu vực nhạy cảm bao quát toàn bộ khu vực đặc biệt là có thể zoom cận cảnh vào 1 vị trí nào đó khi cần thiết.
Camera fisheye: Cho tầm nhìn khoảng 360 độ cực kỳ phù hợp cho khu vực rộng lớn đòi hỏi tính chuyên nghiệp.
Camera chống va đập: Phù hợp lắp đặt ở khu vực các đối tượng xấu dễ tiếp cận phá hoại thì cần loại camera có vỏ kim loại chống va đập.

KINH NGHIỆM LỰA CHỌN VÀ LẮP ĐẶT CAMERA

Vị trí lắp đặt camera sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn camera có tính năng và mức giá phù hợp vì vậy hãy làm một cuộc khảo sát trước khi tiến hành lắp đặt sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí đấy.

Lắp đặt camera cần lưu ý những gì?

Hình minh họa một số vị trí cần lắp đặt camera một siêu thị

II. KINH NGHIỆM CHỌN CAMERA NHƯ THẾ NÀO LÀ TỐT.

1. HỆ THỐNG CAMERA CẦN NHỮNG THIẾT BỊ GÌ?

Để giúp người đọc dễ hình dung, một hệ thống camera quan sát hoàn chỉnh thường có những thiết bị sau. Tùy thuộc vào yêu cầu khác nhau sẽ có số lượng thiết bị tương ứng, lưu ý số kênh trên đầu ghi hình sẽ quyết định số lượng camera bạn có thể lắp đặt.

DANH SÁCH THIẾT BỊ:

– Camera quan sát
– Đầu ghi hình (nhận hình ảnh từ camera, xử lý, lưu trữ, quản lý user, cho xem camera trực tuyến…).
– Màn hình hiển thị.
– Hệ thống cáp (cáp đồng trục Coax, cáp internet CAT.5 / CAT.6 hoặc cáp quang).
– Đường truyền internet và thiết bị mạng để truyền hình ảnh theo dõi từ xa.

Sơ đồ hệ thống cmaera quan sát

SƠ ĐỒ TỔNG THỂ HỆ THỐNG CAMERA ĐIỂN HÌNH

2. GIÁ BÁN CAMERA

Ước lượng chi phí cần thiết để lắp đặt một hệ thống camera như sau (lưu ý camera AHD bản chất là camera Analog có độ phân giải cao HD hoặc Full HD).
CHI PHÍ TỔNG THỂ (< rẻ hơn):
– Camera: Analog < AHD < IP
– Đầu ghi hình: Analog < AHD < IP
– Màn hình: Analog < AHD <  IP (chủ yếu khác nhau cổng kết nối VGA hoặc HDMI)
– Cáp truyền dẫn: Camera analog và AHD sử dụng cáp đồng trục Coax / Camera IP sử dụng cáp mạng CAT.5, CAT.6, cáp quang…).
– Riêng camera IP bạn phải tính thêm chi phí lắp đặt đường truyền internet và các thiết bị theo dõi từ xa nếu cần (các phần mềm thường miễn phí).
– Ngoài ra, yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá bán bao gồm: Chất lượng hình ảnh thường là độ phân giải Megapixel), tính năng cố định, quay quét PTZ, và đặc biệt là Hãng sản xuất).
Lắp đặt camera cần lưu ý những gì - Kinh nghiệm chọn và lắp đặt camera - những lưu ý khi lắp đặt camera
Lắp đặt camera cần lưu ý những gì – Kinh nghiệm chọn và lắp đặt camera – những lưu ý khi lắp đặt camera

Sơ lược về các loại camera analog, ahd, ip (lưu ý, chi phí đầu tư là tính tổng thể bao gồm toàn bộ hệ thống như đầu ghi, camera, cáp, phần mềm…)

3. CÁCH LỰA CHỌN Ổ CỨNG CHO CAMERA

Nói về cách lựa chọn ổ cứng cho camera thì có thể khẳng định ổ cứng là thành phần quan trọng bậc nhất trong hệ thống camera quan sát, vì toàn bộ dữ liệu được ghi và lưu trữ trên ổ cứng (dữ liệu là thứ quan trọng nhất cái khác có hay không không quan trọng 😀 ). Tuy nhiên, việc lựa chọn ổ cứng thế nào thường bị khách hàng xem nhẹ, điều này gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc về sự mất mát dữ liệu. Phần lớn hệ thống camera sẽ ghi dữ liệu dạng tuần tự, khi dữ liệu bị đầy nó sẽ quay lại ghi đè lên dữ liệu bắt đầu từ vị trí đầu tiên của ô nhớ.

– Hãy chọn ổ cứng có khả năng lưu trữ dữ liệu từ 1 đến 6 tháng. Tùy theo khả năng đầu tư của mình

– Ở những khu vực quan trọng camera cần bổ sung khe cắm thẻ nhớ (thẻ nhớ sẽ giúp dữ liệu luôn được ghi đầy đủ kể cả trong trường hợp ổ cứng gặp vấn đề, hoặc mạng internet mất kết nối)

– Kích thước dữ liệu video ghi trên ổ cứng phụ thuộc phần lớn vào, độ phân giải camera, chuẩn nén…

  • Lưu ý: hiện nay trên thị trường ổ cứng 500GB không còn sản xuất hàng mới mà chỉ còn hàng Renew (hàng cũ làm lại) dòng ổ cứng này là dòng ổ cứng đã hỏng đc sửa lại nên các bạn phải cẩn thận. 

4. CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

Một số nơi bán camera không có thương hiệu với giá siêu rẻ tuy nhiên bạn phải kiểm tra về chính sách bảo hành sản phẩm như thời gian bảo hành, bảo hành tại nơi bán hay bảo hành chính hãng? Chi phí lắp đặt camera ra sao thông thường giá camera công bố chưa bao gồm chi phí lắp đặt.
Camera quan sát các hãng uy tín  ngoài mức giá tốt còn có thợ lắp đặt được đào tạo bài bản và được đảm bảo về thái độ, chi phí làm việc vì vậy không bị phát sinh và camera sau khi cấu hình sẽ sử dụng ổn định, an ninh và bảo mật cao nhờ những thiết lập chuyên sâu về quản lý user, quản lý port, bảo mật thông tin…
Ngoài ra, các nhà phân phối chính hãng thường bảo hành nhanh gọn (do phần lớn các sản phẩm đều có sẵn phụ kiện để thay thế luôn không phải sửa từng linh kiện như camera giá rẻ).
Kinh nghiêm: Có một vấn đề mà khách hàng thường không để ý đó là – hệ thống camera rất hay gặp vấn đề do yêu cầu về hệ thống sử dụng cả đường truyền internet, đầu ghi, quản lý user (phức tạp hơn so với máy tính bạn đang sử dụng). Do vậy, vấn đề sự cố có thể xảy ra bất cứ lúc nào nên bạn phải để ý đến chính sách bảo hành để tránh thất vọng về sau.

chính sách bảo hành

Hệ thống camera bao gồm rất nhiều thiết bị liên kết với nhau nên sẽ thường xuyên xảy ra vấn đề, vì vậy hãy lựa chọn cho mình dịch vụ lắp đặt uy tín tin cậy nhất.

5. HÃNG CAMERA NÀO TỐT?

Một số hãng camera quan sát phổ biến bạn có thể lựa chọn như
  • SAMSUNG (Hàn Quốc), PANASONIC, SONY (Nhật bản), các dòng này tại thị trường Việt Nam là những sản phẩm dành cho dự án nên giá không hề rẻ.
  • DAHUA, HIKVISION (Trung Quốc), KBVISION (Trung Quốc gắn mác Mỹ, thực chất ra là camera dahua) .. Sản phẩm của các thương hiệu này đa dạng mẫu mã và chuẩn loại với tất cả các mức giá phù hợp hầu hết người tiêu dùng, từ hộ gia đình hay đến những dự án cao cấp.
  • THACHLONGTECH, J-TECH,…. (Việt Nam) là dòng sản phẩm camera giám rẻ đáp ứng hầu hết nhu cầu sử dụng của hộ gia đình và những dự án vừa và nhỏ.
  • EZVIZ (HIKVISION) IMOU (DAHUA, KBONE (KBVISION) là những dòng camera wifi phù hợp cho hộ gia đình.
  • Ngoài hãng camera bạn cũng cần chắc chắn về độ uy tín và khả năng của thợ lắp đặt.
Kinh nghiệm: Các hãng camera tên tuổi vấn đề uy tín luôn là yếu tố hàng đầu họ cần bảo vệ từ chất lượng sản phẩm, chọn đối tác, hỗ trợ, chỉ một sơ suất nhỏ có thể làm khủng hoàng truyền thông ảnh hưởng đến thương hiệu xây dựng hàng chục năm. Các hãng giá rẻ dĩ nhiên thường ít đặt nặng vấn đề đó.

Thi phan camera hikvision samsung dahua

Biểu đồ thị phần các hãng camera trên toàn thế giới theo thống kê của IPVM

6. CÁC LOẠI CAMERA

Hiện nay có 3 loại camera chính gồm Camera Analog (camera AHD, HD-TVI, HD-CVI, HD-SDI, CVBS, TVL), Camera IP (Network camera), Camera wifi các loại camera này khác nhau về công nghệ, giá bán và chất lượng hình ảnh cũng như tính năng sử dụng.

Camera Analog (camera AHD, HD-TVI, HD-CVI, HD-SDI, CVBS, TVL)

 – Đối với camera CVBS và TVL là dòng chuẩn Analog thì hiện nay trên thị trường đã ko còn hàng mới. 
 – Đối với camera AHD, HD-TVI, HD-CVI, HD-SDI bản chất cũng là analog được nâng cấp lên với độ phân giải từ 1mp cho đến 5mp trên thị hiện nay vẫn còn sản xuất hàng mới vì dòng này có mức giá phù hợp với người tiêu dùng phổ thông.
Trước đây camera analog có độ bảo mật rất cao vì hacker khó tiếp cận hệ thống từ xa qua internet được mà hacker phải trực tiếp có mặt ở vị trí lắp đặt mới có thể truy cập thông tin. Nhưng ngày nay công nghệ P2P phát triển thì độ bảo mật của dòng này cũng giảm dần. 

Camera IP (Network camera)

Có độ phân giải từ HD đến 4K (1MP đến 8MP) thậm chí cao hơn và truyền hình ảnh ở bất cứ đâu có Internet. Camera IP được sử dụng rộng rãi vì ưu việt về chất lượng, hệ thống cáp tín hiệu được sử dụng bằng cáp LAN hoặc Quang dễ dang nâng cấp và mở rộng về sau. Khoảng giá từ rẻ đến đắt, đặc biệt rất tiện dụng bạn có thể truy cập mọi lúc mọi nơi qua internet, 3G, máy tính, điện thoại…tuy nhiên đây cũng là vấn đề rắc rối liên quan đến bảo mật thông tin.

Camera wifi (camera IP không dây)

Có độ phân giải từ 1mp đến 5mp sử dụng wifi để làm tín hiệu và lưu trữ trên thẻ nhớ. Dòng camera này giá thành cực rẻ nhưng tính bảo mật không cao, và đặt biệt dữ liệu lưu trữ dễ bị mất nhất do thẻ nhớ là 1 loại linh kiện nhỏ, tuổi thọ không bao và hơn nữa trên thị trường đặt biệt là trên các sàn giao dịch thương mại điện tử rất nhiều sản phẩm hàng nhái kém chất lượng. Các bạn đừng nên ham rẻ để phải hối tiếc về sau. Hãy tìm cho mình 1 đơn vị lắp đặt uy tín để được những sản phẩm tốt nhất và được chăm sóc kỹ nhất.
 
Kinh nghiệm:  Tuy nhiên, thời điểm hiện tại bạn chỉ nên lắp đặt camera IP nếu kinh tế cho phép hãy liên hệ THACHLONGTECH để trang bị dòng camera IPC giá rẻ, chất lượng và đầy đủ tính năng của dòng camera IP cao cấp hoặc là các dòng camera HD-TVI, HD-CVI, hay AHD, hoặc tệ nhất là các dòng camera wifi, camera Analog TVL và CVBS đã lỗi thời hình ảnh mờ nhạt không rỏ phía dưới bài viết có hình ảnh trích xuất từ camera analog của 1 đơn vị. 

Lắp đặt camera quan sát

Bạn có thể lắp camera nhiều hãng cùng nhau hoặc lắp đặt đồng thời camera analog và camera ip trên cùng một hệ thống. Nếu chi phí hạn chế bạn nên chọn camera hãng uy tín cho khu vực quan trọng, camera giá rẻ cho khu vực khác.

7. HIỂU BIẾT CƠ BẢN VỀ CAMERA

Khi lựa chọn camera trước mắt bạn cần xem loại ống kính đang sử dụng ống cố định hay ống kính thay đổi, kích cỡ ống kính, góc rộng của ống. Với mỗi milimet trên ở kích cỡ ống kính sẽ quyết định tầm xa quan sát của camera là bao nhiêu mét (m). Trong khi góc rộng sẽ quyết định trường nhìn của camera (field of vision) nghĩ là độ rộng hay độ bao quát của camera đạt được. Thông thường thì tầm xa giảm thì góc rộng tăng. Ví dụ camera có góc rộng là 60 độ / ống kinh 4mm thì sẽ quan sát được tầm xa khoảng 4m tuy nhiên thực tế góc 60 độ là rất thấp khó có thể quan sát được các khu vực lân cận.
Camera có hỗ trợ thẻ nhớ hay ổ cứng lưu trữ không? cụ thể thì cho phép tối đa bao nhiêu Gigabytes dữ liệu? (camera độ phân giải càng cao càng tốn dung lượng trong trường hợp camera độ phân giải trên 2 Megapixel thì cần xem chuẩn nén hỗ trợ ví dụ H.265, H.264 sẽ giúp bạn tiết kiệm khoảng 50% dung lượng ổ cứng so với chuẩn nén thông thường)?. Ví dụ một số camera Samsung có thể hỗ trợ thẻ nhớ khoảng 512Gb.
Kinh nghiêm: Bạn không cần biết quá nhiều nhưng một vài thông tin cớ bản sẽ giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng một sản phẩm mới. Tốt nhất hãy xem các bản review, demo sản phẩm trên internet hoặc đến trực tiếp tại cửa hàng để xem thực tế.

Ví dụ chuẩn nén h264 h265 camera

Ví dụ công nghệ H.265 tiết kiệm 50% ổ cứng, công nghệ WisestreamII tiết kiệm 99.99% băng thông internet

8. ĐỘ PHÂN GIẢI?

Hãy lưu ý độ phân giải không phải là tất cả, tất nhiên độ phân giải càng cao thì chất lượng hình ảnh càng sắc nét nhưng độ phân giải sẽ liên quan đến giá bán, độ phân giải càng cao thì giá càng cao và ngược lại. Ngoài ra, Khi dùng camera có độ phân giải cao thì đồng nghĩa toàn bộ hệ thống của bạn từ đầu ghi hình, màn hình hiển thị, hệ thống mạng phải có chất lượng tương xứng nếu không thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng. Nên để chắc chắn bạn cần phải tính toán đến sự đồng bộ của toàn hệ thống để đảm bảo hình ảnh có chất lượng tốt nhất.
Đừng để độ phân giải đánh lừa bạn, như tôi đã nói ở trên độ phân giải rất quan trọng nhưng không phải là yếu tố quyết định. Yếu tố quyết định chính là chất lượng của loại cảm biến hình ảnh đang được sử dụng và các tính năng khác đi kèm như cân bằng ánh sáng, độ tương phản, tốc độ xử lý hình ảnh của chíp, chuẩn nén…Dễ hình dung nhất bạn hãy so sánh camera điện thoại cùng độ phân giải nhưng các hãng khác nhau lại cho chất lượng hình ảnh hoàn toàn khác biệt.
Kinh nghiệm: Bạn hoàn toàn có thể bị độ phân giải đánh lừa vì vậy tốt nhất bạn cần trải nghiệm thực tế về sản phẩm hoặc tham khảo người thân, bạn bè, chuyên gia.

Độ phân giải camera ví dụ

Ví dụ mới nhất là vụ cướp ngân hàng xảy ra ở Vĩnh Long xảy ra ngày 27/9/2017 (lưu ý ngân hàng Vĩnh Long có thể đang dùng camera analog nay đã lỗi thời là do họ đầu tư cách đây rất lâu và chưa tiến hành nâng cấp lên camera AHD hoặc ip)

9. NHỮNG LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT CAMERA KHÔNG DÂY (WIFI) HAY CÓ DÂY?

Trước hết tôi khẳng định chất lượng truyền dẫn và tính ổn định của camera loại có dây tốt hơn camera wifi, bạn cần hiểu rằng mạng wifi (không dây) dùng môi trường truyền dẫn là không khí (môi trường này liên tục thay đổi và bị ảnh hưởng mạnh mẽ của độ ẩm, nhiệt độ…) nghĩa là không ổn định. Trong khi camera có dây sử dụng cáp truyền dẫn thường là loại lõi đồng (cũng lưu ý luôn về chất lượng cáp) sẽ đạt sự ổn đinh tốt hơn.
Tuy nhiên, do nhiều yếu tố hiện nay camera không dây (wifi) được sử dụng rộng rãi nhất là tính tiện lợi và yếu tố giá cả, thẩm mỹ…thông thường camera wifi chỉ phù hợp cho các hệ thống camera quan sát cỡ nhỏ như gia đình, cửa hàng tạp hóa. Các yêu cầu về tính chuyên nghiệp như nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện…loại camera có dây vẫn là lý tưởng nhất.
Kinh nghiệm: Nếu bạn cần đảm bảo chất lượng tín hiệu ổn định thì nên sử dụng camera loại có dây hoặc cần chắc chắn về chất lượng bộ phát wifi hiện tại đang sử dụng. Vì camera rất tiêu tốn băng thông nếu sử dụng nhiều camera cùng lúc có thể làm router wifi nhà bạn bị treo liên tục.

Camera không dây wifi với có dây wired

Camera wifi chỉ nên sử dụng cho các ứng dụng nhỏ và tự lắp đặt, camera có dây vẫn là giải pháp tốt nhất nếu bạn yêu cầu cao về tính ổn định và chuyên nghiệp.

10. CAMERA CẦN NHỮNG TÍNH NĂNG GÌ?

Có rất nhiều tính năng ảnh hưởng đến chất lượng hệ thống camera quan sát sau đây mình xin liệt kê một số tính năng thường dùng nhất để bạn có thể lựa chọn phù hợp.
– Tính năng WDR (Wide Dynamic Range): là tính năng bù sáng hiện nay có 2 loại WDR (120dB) và WDR (150dB cao nhất) tính năng WDR là lựa chọn phù hợp với những nơi ánh sáng có sự tương chênh lệch cao ví dụ ánh sáng bên trong và ngoài đường hầm. WDR (120dB) sẽ chụp 2 hình ảnh ở khu vực đó và xếp chồng lên nhau để tạo sự cân bằng sáng, WDR (150dB) chụp cùng lục 4 hình ảnh vì vậy cho chất lượng tốt hơn.
– Tính năng Hallway View: Hallway view là tính năng xoay ngược tỉ lệ hình ảnh phù hợp cho những nơi có không gian hẹp về 2 bên như đừng hầm, hành lang, ở giữa các giá kệ trong siêu thị..
– Tính năng BLC (Blacklight Compensation): Chống ngược sáng cường độ cao thường dùng lắp ở bên ngoài căn nhà hoặc trong giao thông rất hữu ích. Ví dụ xe cộ qua lại vào buổi tối sẽ rọi thẳng ánh sáng cường độ mạnh làm camera bị mù lúc này BLC sẽ cực kỳ hữu dụng.
– Chuẩn nén hình ảnh
  • Ultra265, H.265AI – H.265+ là những chuẩn nén tiết kiệm đến 80% dung lượng lưu trữ
  • H.265X – H.265 là những chuẩn nén tiết kiệm 50% dung lượng lưu trữ
  • H.264+, H.264, MJPEG: là những chuẩn nén cũ, hầu như không được xuất hiện trên những dòng camera đời mới ngày nay
– Công nghệ truyền dẫn: Việc truyền hình ảnh đi xa sẽ gây ra sự trễ, giật, mất hình ảnh gây sự khó chịu cho người sử dụng. Truyền dẫn hình ảnh thường đòi hỏi băng thông mạng rất lớn tuy nhiên một số công nghệ cao cấp có thể tiết kiệm băng thông tối đa có thể lên tới 99.9% băng thông như công nghệ WiseStream II của Camera Samsung.
– Còn nhiều công nghệ hiện đại khác như: Công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo), Human detect (chỉ phát hiện người bỏ qua thú nuôi <5kg), Face ID (nhận diện khuôn mặt) , Color Vu hay Full color (có màu 24/24), Starlight (siêu nhạy sáng) , hồng ngoại thông minh, IP6x (tiêu chuẩn chống bụi và nước)…… 
Kinh nghiệm: Bạn không nhất thiết phải có toàn bộ tính năng trang bị cho camera như kể ở trên với mỗi ứng dụng cụ thể bạn cần tính năng nhất định như vậy sẽ tiết kiệm chi phí và tăng cường hiệu năng sử dụng cho camera.

Chọn camera có tính năng wdr150db wisestream iii blc halway view

Demo tính năng WDR150dB, Wisestream II, Hallway view, BLC

11.  PHẦN MỀM CAMERA

Rất nhiều bạn đã không để ý phần này trước khi mua camera cho đến lúc lắp đặt hoàn thiện bàn giao mới tá hỏa đi tìm phần mềm xem camera trên máy tính, điện thoại… thì ôi thôi hệ thống chỉ cho phép xem trực tiếp trên tivi hoặc có phần mềm nhưng hoạt động kém giao diện thiếu trực quan kho sử dụng. Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi nhiều camera trên thị trường còn không có phần mềm mà phải sử dụng phần mềm của hãng khác (và khi hãng khác nâng cấp phần mềm thì camera đó chỉ có lựa chọn hoặc vẫn sử dụng phiên bản cũ hoặc vứt vào sọt rác).

Kiểm tra phần mềm camera

Hãy chắc chắn bạn đã kiểm tra và xem đầy đủ các phần mềm xem camera trên máy tính, điện thoại, iphone, ipad và các hệ điều hành android, iOS trước khi mua sản phẩm

12. Ý KIẾN CHUYÊN GIA

Trước khi lắp đặt camera hệ thống camera quan sát cho gia đình hay công ty của bạn hãy tham khảo thêm thông tin từ bạn bè hoặc người thân đặc biệt là các chuyên gia trong lĩnh vực họ luôn sẵn các sản phẩm demo thực tế để bạn có thể xem kỹ hơn về chất lượng, tính năng như vậy sẽ rất hữu ích.

Ngoài ra, việc nhanh chóng tìm ra các model phù hợp trong khoảng chi phí cho phép cũng giúp bạn rất nhiều trong việc tiết kiệm, thời gian công sức và tiền bạc cho những thứ không cần thiết.

Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn trực tuyến (ở side_bar bên tay phải bài viết), họ tư vấn hoàn toàn miễn phí và nhất định cho bạn những lời khuyên thực sự hữu ích.
Chúc bạn nhanh chóng lắp đặt được hệ thống camera quan sát phù hợp với nhu cầu của mình.

ĐÚC KẾT NHỮNG LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT CAMERA CẦN THIẾT

– Chọn hãng camera tên tuổi.
– Chọn đơn vị lắp đặt uy tín chuyên nghiệp
– Xác định rõ nhu cầu và mục đích lắp đặt
– Camera Wifi giá rẻ tính bảo mật không cao, dễ lỗi
– Camera AHD tầm trung chất lượng ổn định chi phí đầu tư ở mức trung bình
– Camera IP hình ảnh đẹp, tích hợp âm thanh và nhiều công nghệ cao cấp cho những yêu cầu tính chuyên nghiệp cao.
– Tham khảo ý kiến mọi người & lời khuyên của chuyên gia nếu có thể.
– Độ thẩm mỹ trong lắp đặt

TỔNG KẾT

Nói chung việc kinh nghiệm lựa chọn lắp đặt được hệ thống camera quan sát tốt đối với người dùng thông thường không phải dễ dàng vì nhiều yếu tố khác nhau như kinh nghiệm, hiểu biết căn bản về sản phẩm. Và tốt nhất nên nằm rỏ những lưu ý khi lắp đặt camera ở trên. 
THACHLONGTECH là đơn vị lắp đặt camera tại Đà Nẵng và các vùng lân cận uy tín, đảm bảo những sản phẩm đem đến cho khách hàng ở chất lượng cao nhất thời gian bảo hành lâu nhất và tính thẩm mỹ tuyệt vời nhất. 
——————————
 
THACHLONGTECH là đơn vị lắp đặt camera tại đà nẵng uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm đề cao tính thẩm mỹ cho những ngôi nhà mà THACHLONGTECH lắp đặt camera. Để khách hàng hài lòng nhất những gì đã bỏ ra.

THACHLONGTECH – CAMERA ĐÀ NẴNG
CAMERA – THIẾT BỊ MẠNG – NHÀ THÔNG MINH – CHỮ KÝ SỐ – HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ – BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ – MUA BÁN SỬA CHỮA LAPTOP. PC. MÁY IN

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ : 0923.448.487 – 0974.779.579 – 0901.995.662

ZALO : 0932.448.487 – Facebook: https://www.facebook.com/cameradananggiare 

Viết một bình luận

zalo-icon - Kinh doanh
zalo-icon - Dự án
zalo-icon - Kỹ thuật
zalo-icon - Hotline
facebook-icon - Messenger Fanpage