Nên sử dụng dòng camera nào để phù hợp và tiết kiệm chi phí.

     Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt 1 hệ thống camera an ninh để bảo đảm cho tài sản của mình nhưng không biết nên chọn dòng camera nào để phù hợp với nhu cầu với 1 mức chi phí bỏ ra là hợp lý thì qua bài viết này THACHLONGTECH sẽ giúp bạn làm được điều đó.

     Hiện nay trên thị trường hiện có 2 dòng camera chính là IPC(camera ip/wifi) và AnalogHD(HD-TVI, HD-CVI, AHD, ANALOG) để giúp cho bạn chọn lựa được dòng camera phù hợp với nhu cầu thì bây giờ chúng ta so sánh ưu nhược điểm của 2 dòng camera này.

Ưu điểm của dòng camera IPC so với analogHD

  • Hình ảnh: Dòng camera IPC luôn có chất lượng hình ảnh đẹp hơn dòng camera AnalogHD. Hình ảnh thu được từ camera IPC lúc nào cũng mượt hơn, đẹp hơn. Nhưng dòng camera AnalogHD thì không có độ trễ hình như các dòng camera IPC (do phụ thuộc vào băng thông mạng)

  • Quản lý đa điểm: Giải pháp này là một lợi thế cực lớn của dòng camera IPC. Do mỗi camera IPC có một địa chỉ IP riêng, địa chỉ IP này có thể gán vào đầu ghi hình NVR đặt tại một vị trí khác (khác mạng) cũng có thể giám sát được. Giải pháp này rất phù hợp với những công ty có nhiều chi nhánh, những khách sạn, nhà cao tầng….

  • Tiết kiệm chi phí và mỹ quan: Hệ thống camera AnalogHD quá rườm rà khi cần phải đi dây tín hiệu từ camera đến đầu ghi và dây nguồn từ nguồn điện đến camera thì dòng camera IPC khắc phục được điều đó do nó tận dụng được đường dây cáp mạng. Ví dụ như ở các khách sạn, nhà cao tầng: Đầu ghi hình đặt ở tầng 1, camera đặt ở tầng 2,3,4,5,…,10… thì dòng camera analogHD bắt buộc phải đi dây từ tầng 10 xuống tầng 1, còn đối với dòng camera IPC thì chỉ cần kết nối camera với switch mạng bằng cáp Ethernet hoặc wifi ở tầng 10 thì đầu ghi hình ở tầng 1 đã nhận được tín hiệu camera.
  • Xem độc lập không cần đầu ghi hình: Một lợi thế lớn nữa của dòng camera IPC là nó hoạt động độc lập không cần đầu ghi hình. Chỉ cần một chiếc camera IPC có hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ là chúng ta đã an tâm với tài sản của mình. Hình ảnh camera IPC thu được sẽ lưu trực tiếp vào thẻ nhớ chúng ta có thể xem lại trực tiếp trên điện thoại. Nhưng bên cạnh lợi thế này cũng còn hạn chế là khi kẻ trộm bẻ camera thì thẻ nhớ cũng như dữ liệu đều theo kẻ trộm.

Nhược điểm của dòng camera IPC

  • Giá thành 1 camera IPC cao gấp 3 lần so với camera AnalogHD

Xem ngay tại sao camera IP lại đắt hơn camera AnalogHD

  • Tốn nhiều dung lượng lưu trữ hơn camera AnalogHD
  • Sử dụng một hệ thống camera lớn cần sự ổn định thì trước tiên cần 1 hệ thống mạng có băng thông cực cao.

Qua những ưu nhược điểm trên ta có thể biết được nhu cầu của mình là cần sử dụng dòng camera nào cho hợp lý. Dưới đây thachlongtech đề xuất một số dòng camera cho một số nhóm đối tượng khách hàng như sau.

– Nhóm khách hàng là hộ gia đình với những ngôi nhà 2 tầng trở lại, cửa hàng cần hình ảnh video rỏ nét và thời gian lưu dữ liệu lâu nên sử dụng dòng camera AnologHD.

– Nhóm khách hàng là hộ gia đình nhỏ, cửa hàng mini muốn đảm bảo tài sản của mình nhưng chi phí hạn hẹp thì nên sử dụng dòng camera IPC hoạt động độc lập.

– Nhóm khách hàng là những doanh nghiệp, khách sạn, trường học, những đơn vị có khuôn viên rộng lớn, nhiều tầng, nhiều chi nhánh muốn quản lý tập trung nên sử dụng dòng camera IPC kết hợp với đầu ghi NVR.

Tóm lại camera IPC hay AnalogHD thì có những ưu điểm, nhược điểm riêng của mình. Tùy theo nhu cầu bạn như thế nào thì lắp đặt một hệ thống camera hợp lý. Hãy liên hệ ngay cho thachlongtech để được tư vấn và lựa chọn một hệ thống camera tốt nhất.

Xem thêm so sánh chi tiết về camera IPC và camera AnalogHD

 

Viết một bình luận