Nộp tờ khai bị lỗi tờ khai 01GTGT chưa có mã ngành nghề

Chào các anh chị kế toán viên, hiện nay một số trong chúng ta khi nộp tờ khai thuế giá trị gia tăng theo tháng hoặc quý bị phát sinh lỗi tờ khai 01GTGT chưa có mã ngành nghề. Lỗi này là do sự tương thích của phần mềm HTKK phiên bản 4.5.0 – 4.5.1 và phần mềm nhận tờ khai thuế định dạng XML của trang thuế điện tử chưa tương thích nên khi nộp tờ khai chúng ta bị lỗi tờ khai 01GTGT chưa có mã ngành nghề. Để khắc phục lỗi này chúng ta tiến hành sửa lỗi như sau.

1. Xóa tờ khai thuế vừa bị lỗi tờ khai 01GTGT chưa có mã ngành nghề

2. Mở phần mềm HTKK trên desktop lên

3. Đăng nhập vào phần mềm HTKK nếu nó hiện lên thông báo update thì chúng ta bấm vào có để update lên phiên bản mới nhất

Sau khi update xong chúng ta tiến hành kết xuất và nộp lại tờ khai XML sẽ không còn bị lỗi tờ khai 01GTGT chưa có mã ngành nghề.

Nếu khi chọn mã số thuế đơn vị và đăng nhập vào phần mềm mà không có hiện lên thông báo update tự động thì chúng ta tiến hành update thủ công như sau

4. Click chuột trái vào mục CÔNG CỤ và chọn cấu hình cập nhật

5. Chọn cập nhật ngay bay giờ để tiến hành cập nhật phiên bản HTKK mới nhất.

6. Bấm YES để bắt đầu cập nhật

Sau khi quá trình cập nhật thành công, ta có thông báo để xem các file sau cập nhât, chúng ta bấm NO để bỏ qua 

Như vậy là quá trình cập nhật đã hoàn tất bạn có thẻ vào chọn lại tờ khai 01GTGT để kết xuất và nộp lại. Như vậy là chúng ta đã sửa lỗi tờ khai 01GTGT chưa có mã ngành nghề thành công rồi. 

Nếu có khó khăn hoặc không sửa được lỗi tờ khai 01GTGT chưa có mã ngành nghề thì bạn có thể gọi ngay cho THACHLONGTECH để được hỗ trợ miễn phí. 

Phone:0974.779.579 – 0932.448.487
Email: thachlongtech@gmail.com – thachlongtech@thachlongtech.com

 

Viết một bình luận