Tại sao phải sử dụng nguồn 12v cho camera giám sát ?

Tại sao phải sử dụng nguồn 12v cho camera giám sát mà không sử dụng nguồn 220v

THACHLONGTECH đơn vị lắp camera chuyên nghiệp tại Đà Nẵng sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc tại sao phải sử dụng nguồn 12v cho camera giám sát mà ko sử dụng nguồn 220v.

Tại sao phải sử dụng nguồn 12v cho camera giám sát mà không sử dụng nguồn 220v
Tại sao phải sử dụng nguồn 12v cho camera giám sát mà không sử dụng nguồn 220v

Chào các bạn, từ khi sản xuất ra những chiếc camera giám sát đầu tiên, các hãng luôn chọn nguồn adapter 5v hoặc 12v cho những chiếc camera của mình, tại sao lại vậy? tại sao không sử dụng nguồn 220v trực tiếp mà phải dùng adapter chuyển đổi để để làm tăng thêm chi phí. Điều đó có lý do cả, để tìm hiểu tại sao lại như vậy, bây giờ chúng ta đi vào bài viết sau.

     Vấn đề cung cấp nguồn cho thiết bị luôn khiến chúng ta đau đầu. Thậm chí bây giờ, ai đó kêu lắp một cái camera thì cũng muốn hỏi lại: “Chỗ đó có ổ điện không?“. Nói gì thì nói, kéo nguồn là sự nghiệp cao cả của nghề trồng cam rồi.

     Điện áp cho camera là 12VDC – nên khi sử dụng chúng ta chắc ăn sẽ kèm theo một bộ nguồn. Xịn xò giá cao thấp gì đấy không biết, nhưng phải tốn một cục nguồn Adapter 12V. Trên thị trường thì nhiều loại, mua nhầm phát là nó “tèo” khi nào không hay. Nên nhiều lúc mình hay hỏi: “Sao hãng không cho cái camera sử dụng điện 220V luôn cho khoẻ?”

Tại sao phải sử dụng nguồn adapter 12v cho camera giám sát.

      Ở các thiết bị điện tử, hoạt động nguồn chủ yếu cung cấp cho các linh kiện bán dẫn (IC, MCU) là quan trọng nhất. Mà linh kiện bán dẫn hoạt động điện áp cao cũng khoảng 5V – DC.

     Trong khi, điện áp dân dụng ở mức 110V-220V (50/60Hz). Nên nếu muốn sử dụng thì cần phải có một chuyển đổi điện áp từ:
         – Xoay chiều về một chiều
         – Điện áp cao về điện áp thấp.

Vì vậy, một thiết bị điện tử sẽ luôn cần một bộ chuyển đổi điện áp (adapter) đi kèm. Nhưng thường khi thiết kế thiết bị điện tử sẽ không thiết kế bộ nguồn trực tiếp vào thiết bị, vì vài lý do:

1. Bộ nguồn tỏa nhiệt – các linh kiện bán dẫn lại sợ điều này – hoạt động không ổn định.

Nguồn 12v cho camera giám sát.
Nguồn 12v cho camera giám sát.

2. Tuổi thọ – bộ adapter là bộ tiếp xúc trực tiếp với điện sử dụng – rủi ro hư hỏng sẽ phụ thuộc rất lớn vào điện lưới khu vực. Nên thường trong một thiết bị thì vị trí nguồn sẽ hư trước. Điều này gây khó khăn trong việc đảm bảo về tuổi thọ thiết bị.

Sử dụng nguồn tổng hay adapter 12v cho camera giám sát
Sử dụng nguồn tổng hay adapter 12v cho camera giám sát

3. Kích thước thiết bị – vì bộ nguồn có kích thước khá lớn. Nếu tích hợp thì các thiết bị không thể nhỏ gọn như bây giờ được.

Nên khi sử dụng thiết bị điện tử, chúng ta sẽ thấy họ thiết kế sẽ làm rời. Vì như vậy, rủi ro sẽ giảm đi rất nhiều. Và linh hoạt trong quá trình  đóng gói, vận chuyển, phân phối và sử dụng sản phẩm.

P/s: Một số trường hợp thiết bị có sử dụng vi mạch vẫn cắm trực tiếp điện dân dụng vào. Điều này do bên trong thiết bị có thiết bị dùng điện trực tiếp. Hoặc giá thành không phải là vấn đề nên đã được đầu tư sẵn một bộ nguồn.

Qua bài viết này ta có thể thấy được tại sao Adapter 12v cho camera là một phần không thể thiếu của những chiếc camera giám sát hiện nay. Chúng không những không làm tăng giá thành mà còn tăng tính thẩm mỹ và linh hoạt cho những chiếc camera giám sát này.

P/s: Trên thị trường có rất nhiều loại Adapter 12v từ xịn xò với giá tương đối chát cho đến những chiếc adapter 12v giá cực kỳ rẻ đi kèm với chất lượng cực tệ có thể ảnh hưởng đến những chiếc camera của bạn hay còn tệ hơn ảnh hưởng đến cả hệ thống điện của gia đình bạn. Nên hãy liên hệ với THACHLONGTECH để được tư vấn những chiếc adapter chất lượng bảo vệ tải sản của bạn nhé.

THACHLONGTECH là đơn vị lắp đặt camera an ninh tại đà nẵng uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm.

Luôn đề cao tính thẩm mỹ cho những ngôi nhà mà THACHLONGTECH lắp đặt. Để khách hàng hài lòng nhất những gì đã bỏ ra. Dưới đây là các sản phẩm của các thương hiệu mà THACHLONGTECH đang triển khai.

THACHLONGTECH – LẮP CAMERA CHUYÊN NGHIỆP TẠI ĐÀ NẴNG
CAMERA – THIẾT BỊ MẠNG – NHÀ THÔNG MINH – CHỮ KÝ SỐ – HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ – BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ – MUA BÁN SỬA CHỮA LAPTOP. PC. MÁY IN

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ : 0923.448.487 – 0974.779.579 – 0901.995.662

ZALO : 0932.448.487 – Facebook: https://www.facebook.com/cameradananggiare 

Viết một bình luận

zalo-icon
zalo-icon
zalo-icon
zalo-icon
facebook-icon