Chuẩn nén trong camera giám sát là gì? Chuẩn nén H.265+ là gì?

Chuẩn nén trong camera giám sát là gì? Chuẩn nén H.265+ là gì? Chuẩn nén H.265 là gì? Chuẩn nén H.265AI là gì? Chuẩn nén H.264+ là gì? Ứng dụng của các chuẩn nén trong hệ thống camera giám sát.

Hiện nay những chiếc đầu ghi hình hay những chiếc camera IP của mỗi hãng đều mang trong mình một chuẩn nén. Vậy chuẩn nén trong camera là gì thì chúng ta cùng tìm hiểu sau đây.

     THACHLONGTECH – CAMERA ĐÀ NẴNG là đơn vị tiếp cận đến người dùng cuối cùng bao gồm cả khách hàng cá nhân hay khách hàng doanh nghiệp, THACHLONGTECH đem đến cho khách hàng những sẩn phẩm và dịch vụ như lắp đặt camera giám sát, camera wifi, camera không dây,  thiết bị nhà thông minh, hệ thống internet, chữ ký điện tử (chữ ký số), phần mềm hóa đơn điện tử, phầm mềm bảo hiểm xã hội điện tử, mua bán và sửa chữa laptop, pc, máy in…. hỗ trợ khách hàng trong lĩnh vực kế toán thuế được khách hàng tin tưởng.

CHUẨN NÉN TRONG CAMERA GIÁM SÁT LÀ GÌ? H.265+ LÀ GÌ? H.265 LÀ GÌ? H.265AI LÀ GÌ? H.264+ LÀ GÌ?

1. Chuẩn nén là gì? hay chuẩn nén trong camera giám sát là gì?

– Chuẩn nén hình ảnh được hiểu đơn giản đó là một phương thức nén hình ảnh nhằm làm giảm lượng dữ liệu của một tập tài liệu video. Phương thức nén này được các tổ chức có uy tín trên thế giới công nhận và đưa vào sử dụng. Vì vậy nó được coi là một chuẩn.
– Hoạt động nén video được thực hiện khi luồng dữ liệu vào được phân tích và loại bỏ bớt những phần dữ liệu không cần thiết. Có 2 kiểu nén là bằng phần cứng hoặc bằng phần mềm. Khi sử dụng kiểu nén bằng phần cứng thì mất ít dữ liệu và tất cả công việc được thực hiện hoàn toàn trên mạch phần cứng của thiết bị có chức năng hỗ trợ nén. Khi sử dụng kiểu nén bằng phần mềm thì yêu cầu sử dụng tài nguyên của máy tính để phục vụ chức năng này.
– Tên của chuẩn nén do tổ chức phát triển quy định và đặt tên.

Chuẩn nén trong camera giám sát là gì? Chuẩn nén H.265+ là gì? chuẩn nén H.265AI là gì, chuẩn nén H.265 là gì? chuẩn nén H.265X là gì, chuẩn nén H.264 là gì.
Chuẩn nén trong camera giám sát là gì? Chuẩn nén H.265+ là gì? chuẩn nén H.265AI là gì, chuẩn nén H.265 là gì? chuẩn nén H.265X là gì, chuẩn nén H.264 là gì.

2. Chuẩn nén H.264 là gì?

Là tên gọi của một chuẩn codec video mới có thể sản xuất video chất lượng cao với tốc độ bit thấp. Đây là một định dạng nén triển vọng nâng cao hiệu quả nén hình cao hơn các định dạng nén thông thường như MPEG-4 hoặc MPEG-2, DivX, XviD,…

H.264 còn gọi là MPEG-4 Part 10 AVC (Advanced Video Coding – Mã hóa video cấp cao) là một trong những chuẩn nén Video phổ biến hiện nay trong việc ghi, nén và phát hình ảnh với chất lượng hiển thị cao và tiết kiệm băng thông.

Được phát triển bởi sự hợp tác giữa tổ chức ITU-T và ISO/IEC với hy vọng sẽ ứng dụng rộng rãi giúp giảm chi phí lưu trữ và sử dụng hiệu quả hơn

3. Chuẩn nén H.264+ là gì?

Chuẩn nén H.264+ cũng chính là chuẩn nén H.264 nhưng được tùy biến một số đoạn mã giúp cho chuẩn nén H.264+ tiết kiệm được 30% dung lượng lưu trữ và băng thông truyền tải so với chuẩn nén H.264 

4. Chuẩn nén H.265 là gì?

Việc tối thiểu băng thông mạng đang là xu hướng phát triển và là thách thức của ngành CCTV, nó đáp ứng tối đa cho tốc độ truyền tải dữ liệu qua mạng, kịp thời chuyển hóa và tiếp nhận thông tin. Đặc biệt điều này vô cùng quan trọng trong ngành giám sát điều tra. Do đó, chuẩn nén H.265 ra đời để đáp ứng cho nhu cầu ấy. Chuẩn H.265 hứa hẹn sẽ là chuẩn nén thay thế xứng đáng cho chuẩn nén H.264 vốn đang rất phổ biến hiện tại. Trong hệ thống camera giám sát chuẩn nén H.265 có khả năng tiết kiệm đến 50% dung lượng lưu trữ và băng thông so với chuẩn trước đó mà chất lượng không đổi. Chuẩn này có thể hỗ trợ độ phân giải lên đến 8192 x 4320, bao gồm cả chất lượng 8k Ultra HD.

5. Chuẩn nén H.265X là gì?

Chuẩn nén H.265X cũng chính là chuẩn nén H.265 nhưng do đơn vị sản xuất camera họ tùy chỉnh một số công nghệ để phù hợp với những sản phẩm camera và đầu ghi hình của mình. Chuẩn nén này thường thấy trên các dòng camera THACHLONGTECH, JTECH, GLOBE CROSSING….

6. Chuẩn nén H.265+ là gì?

Chuẩn nén H.265+ là công nghệ của Hikvision có cách thức thu, nén và phát hình ảnh tối ưu vượt trội về lưu trữ và thời gian truyền tải hình ảnh. Chuẩn nén H265+ sẽ mang đến cho ngành An Ninh quan sát nhưng chiếc Camera 8K UHD với lượng băng thông tối thiểu. Đây là điều mà H265 và H264 không làm được.

Lợi ích của chuẩn nén H.265+

H.265+ Công nghệ mã hóa mới nhất trong lĩnh vực giám sát Video. Với những thuật toán thông minh, giúp giảm bitrate cho video dựa trên công nghệ mã hóa tiêu chuẩn:

  • Mã hóa dự đoán: giúp trích xuất đối tượng chuyển động từ một bối cảnh nền ổn định; mã hóa khác nhau cho đối tượng chuyển động và bối cảnh nền
  • Triệt tiêu nhiễu: trích xuất và loại bỏ nhiễu
  • Điều khiển bitrate: Bù bitrate cho các khoảng thời gian nhiều hoạt động trong dài hạn
  • Công nghệ mã hóa có băng thông rất thấp và hiệu quả tiết kiệm lưu trữ tốt

7. Chuẩn nén H.265AI là gì?

Chuẩn nén H.265AI cũng chính là chuẩn nén H.265+ được nhà sản xuất tùy biến để phù hợp với các tính năng và công nghệ trên dòng camera của họ như các dòng camera có công nghệ AI thường được thấy ở các dòng camera sử dụng app XMEYE hay ICSEE như THACHLONGTECH, JTECH, GLOBE CROSSING….

Ứng dụng của chuẩn nén hình ảnh trong cuộc sống

– Chuẩn hình ảnh được sử dụng nhiều trong các ứng dụng như đĩa Blu-ray, đầu ghi hình camera, camera ip, máy quay phim, đầu thu kỹ thuật số…
– Trong các dịch vụ phát video như Youtube, Vimeo, iTunes Store…; các phần mềm web như Adobe Flash, Microsoft Silverlight, HTML5…
– Trong các dịch vụ truyền hình HDTV mặt đất (ATSC, ISDB-T, DVB-T, DVB-T2), cáp (DVB-C) và vệ tinh (DVB-S và DVB-S2).

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều chuẩn nén hình ảnh, các chuẩn nén hình ảnh càng về sau càng có nhiều cải tiến về công nghệ nén. Tức là dung lượng dữ liệu hay nói cách khác kích thước của tập tin video sau khi nén được giảm nhiều hơn so với các chuẩn nén trước, nhưng chất lượng lại tốt hơn. Đồng nghĩa với điều đó là các thuật toán và phương thức xử lý ngày càng phức tạp hơn.

Tìm hiểu thêm chuẩn nén H.265, H.265+, H.265pro, H.265pro+,

Chuẩn nén ultra265 là gì?

THACHLONGTECH là đơn vị lắp đặt camera tại đà nẵng uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm đề cao tính thẩm mỹ cho những ngôi nhà mà THACHLONGTECH lắp đặt camera. Để khách hàng hài lòng nhất những gì đã bỏ ra.

THACHLONGTECH – CAMERA ĐÀ NẴNG
CAMERA – THIẾT BỊ MẠNG – NHÀ THÔNG MINH – CHỮ KÝ SỐ – HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ – BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ – MUA BÁN SỬA CHỮA LAPTOP. PC. MÁY IN

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ : 0923.448.487 – 0974.779.579 – 0901.995.662

ZALO : 0932.448.487 – Facebook: https://www.facebook.com/cameradananggiare 

Viết một bình luận

zalo-icon - Kinh doanh
zalo-icon - Dự án
zalo-icon - Kỹ thuật
zalo-icon - Hotline
facebook-icon - Messenger Fanpage