Cách tính thời gian lưu trữ cho camera

CÁCH TÍNH THỜI GIAN LƯU TRỮ CHO CAMERA GIÁM SÁT – THỜI GIAN LƯU TRỮ CẦN THIẾT CHO CAMERA

     Khi bạn đang có nhu cầu lắp đặt camera nhưng thắc mắc là thời gian lưu trữ cần thiết cho camera của mình là bao lâu? Nên mua ổ cứng bao nhiêu GB cho camera? Đây là điều nhiều người dùng cũng như đơn vị lắp đặt quan tâm. ThachLongTech – Đơn vị lắp đặt camera tại Đà Nẵng uy tín, chuyên nghiệp sẽ hướng dẫn các bạn cách tính thời gian lưu trữ cho camera giám sát để biết được thời gian lưu trữ cần thiết camera cũng như qua đó các bạn biết nên mua ổ cứng bao nhiêu GB cho camera là đủ để tiết kiệm chi phí nhất.

Cách tính thời gian lưu trữ cho camera, thời gian lưu trữ cần thiết cho camera, nên mua ổ cứng bao nhiêu GB cho camera
Cách tính thời gian lưu trữ cho camera, thời gian lưu trữ cần thiết cho camera, nên mua ổ cứng bao nhiêu GB cho camera

THACHLONGTECH ĐƠN VỊ LẮP ĐẶT CAMERA TẠI ĐÀ NẴNG, UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP, THẨM MỸ, CHẤT LƯỢNG

  • THACHLONGTECH – CAMERA ĐÀ NẴNG là đơn vị tiếp cận đến người dùng cuối cùng bao gồm cả khách hàng cá nhân hay khách hàng doanh nghiệp, THACHLONGTECH đem đến cho khách hàng những sẩn phẩm và dịch vụ như lắp đặt camera giám sát, camera wifi, camera không dây,  thiết bị nhà thông minh, hệ thống internet, chữ ký điện tử (chữ ký số), phần mềm hóa đơn điện tử, phầm mềm bảo hiểm xã hội điện tử, mua bán và sửa chữa laptop, pc, máy in…. hỗ trợ khách hàng trong lĩnh vực kế toán thuế được khách hàng tin tưởng.

Đối với sản phẩm camera giám sát THACHLONGTECH chuyên lắp đặt camera giá rẻ tại Đà Nẵng, lắp đặt camera không dây tại Đà Nẵng, lắp đặt hệ thống camera và đầu ghi hình theo nhu cầu thực tế của khách hàng

VÌ SAO CÁC BẠN NÊN CHỌN THACHLONGTECH – CAMERA ĐÀ NẴNG- ĐƠN VỊ LẮP ĐẶT CAMERA TẠI ĐÀ NẴNG UY TÍN ĐỂ THI CÔNG HỆ THỐNG CAMERA GIÁM SÁT CHO GIA ĐÌNH MÌNH ?

     Với độ ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao với nhiều năm kinh nghiệm với nhiều công trình khách nhau như sân vườn, trường học, khách sạn, căn hộ, resort, tiệm tạp hóa, quầy thuốc, nhà ở….. Với tâm thế luôn tận tâm và trách nhiệm trong công việc được giao đội ngũ nhân viên của THACHLONGTECH luôn đem đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Bên cạnh đó dịch vụ cốt yếu mang tính chất sống còn của THACHLONGTECH là dịch vụ chăm sóc khách hàng sau bán nên THACHLONGTECH rất chú trọng trong dịch vụ này luôn đem đến cho khách hàng của mình với chất lượng cực kỳ tốt hỗ trợ khách hàng tận nơi trong suốt thời gian sử dụng. THACHLONGTECH – đơn vị lắp đặt camera tại Đà Nẵng tự tin đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với chất lượng dịch vụ cao nhất để xứng đáng với những gì mà khách hàng bỏ ra và xứng đáng với sự tín nhiệm của khách hàng đối với THACHLONGTECH.

Một số hình ảnh thi công lắp đặt camera tại Đà Nẵng của THACHLONGTECH

   

Tìm kiếm THACHLONGTECH trên GOOGLE MAPS Link

     Dù nhà bạn mới hay cũ, dù khách hàng của THACHLONGTECH lắp đặt chỉ  1 hay vài chục chiếc camera thì THACHLONGTECH vẫn luôn đặt nặng vấn đề làm sao để mang lại thẩm mỹ tối đa khi lắp đặt camera cho khách hàng. Để khách hàng luôn hài lòng và tin tưởng THACHLONGTECH – CAMERA ĐÀ NẴNG

THỜI GIAN LƯU TRỮ CẦN THIẾT CHO CAMERA

THACHLONGTECH – Đơn vị lắp đặt camera tại Đà Nẵng, có phần mềm tính thời gian lưu trữ cho camera giúp bạn tham khảo rỏ hơn. Trước khi thực hiện phép tính bạn vui lòng tham khảo thêm vài lưu ý sau:

– Thời gian lưu hình chính là khoảng thời gian mà đầu ghi hình hoặc phần mềm ghi hình lưu giữ hình ảnh video

– Khung hình trên video (frame) mà bạn muốn lưu giữ, được tính bằng số hình trên giây. Số hình trên giây càng lớn thì càng tốn dung lượng ổ cứng. Nhanh nhất thời gian thực là 24 hình/ giây (cao hơn mắt thường cũng không phân biệt được)

Nếu là 1 hệ thống thông thường bạn có thể chọn ít hơn khoảng 10 hình/ giây là có thể xem được mà vẫn tiết kiệm bộ nhớ. Với những nhu cầu như theo dõi xe cộ, biển số xe thì phải lựa chọn tỷ lệ khung hình trên giây cao hơn…

– Tính năng phát hiện chuyển động của camera và đầu ghi hình cũng giúp tiết kiệm dung lượng ổ cứng (tăng thời gian ghi) Bạn có thể tăng thời gian lưu giữ của đầu ghi camera bằng cách chỉ ghi khi có chuyển động hoặc ghi sự kiện, điều này có nghĩa là đầu ghi hình của bạn chỉ ghi khi có sự chuyển động mà đầu ghi hình phát hiện, tuy nhiên chế độ này không nên sử dụng với các vị trí cần an ninh cao vì rất có thể bạn sẽ bỏ qua 1đoạn video nào đó cần thiết.

– Kỹ thuật nén hình ảnh cũng ảnh hưởng đến tính thời gian lưu trữ của đầu ghi hình camera, Ngày nay các thuật nén tối ưu để giảm dung lượng file video như H.264 hoặc H.265 và hiện nay thông dụng nhất là chuẩn nén Ultra265, H.265+, H.265AI tiết kiệm đến 80% dung lượng đang phổ biến trên hầu hết các đầu ghi hiện hành.

CÁCH TÍNH THỜI GIAN LƯU TRỮ CHO CAMERA

Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn phần mềm Tính thời gian lưu trữ của đầu ghi hình camera, đây là phần mềm hỗ trợ tính toán thời gian lưu trữ của ổ cứng. Bạn có thể dùng phần mềm này để tính toán cho tất cả các loại đầu ghi của các hãng khác nhau.

PHẦN MỀM TÍNH THỜI GIAN LƯU TRỮ CAMERA

Vui lòng tải phần mềm Disk Calculator tại đây

Sau khi cài đặt, click vào icon như hình bên dưới:

Hướng dẫn tính dung lượng lưu trữ

Giao diện chính của phần mềm:

Phần mềm mở lên bạn chọn theo các bước như sau

Bước 1: Chọn chế độ hình ảnh là PAL hay NTSC thường thì hệ thống camera ở Việt Nam sẽ sử dụng chế độ PAL

Bước 2: Nhập số lượng camera ở ô Channel Number

Bước 3: Ở mục Device type bạn chọn loại camera muốn tính toán ( có 2 loại là IPCDVR) như hình dưới

Bước 4: Chọn độ phân giải của camera như hình dưới.

Bước 5 : Chọn số khung hình / giây. Tùy vào vị trí lắp đặt camera mà có thể chọn khung hình ( các bạn có thể thao khảo tại đây)

Bước 6: Chọn chuẩn nén hình ảnh ghi hình của đầu ghi, dựa vào thông số kỹ thuật của đầu ghi để chọn. Đa số các dòng sản phẩm đầu ghi 1.0mp 720pixel thì chế độ ghi hình phổ biến là H.264/H.264+, hiện nay HIKVISION đã tích hợp chuẩn nén H.265+ vào các đầu ghi 2.0MP, 3.0MP của hãng

Bước 7: Kich vào nút +Add để tiếp tục ta được hình như sau

Với thông số như trên của 4 camera 1.0mp và đầu ghi chuẩn nén H.264 thì khi sử dụng ổ cứng 2000GB (2TB) thì ta có thể lưu trữ video trong vòng 28 ngày.

Hoặc bạn có thể xem được thời gian lưu trữ của ổ cứng với hệ thống camera có nhiều độ phân giải  khác nhau bằng cách lặp lại từ bước 1 > bước 7 

Ví dụ thachlongtech test hệ thống bao gồm:

  • 02 camera 1.0mp 720pixel , 7fps
  • 01 camera 2.0mp 1080pixel, 7fps
  • 01 camera 3.0mp 1536pixel, 10 fps
  • Đầu ghi hình DVR chuẩn nén H.265+
  • Ổ cứng HDD 2000GB (2TB)

Như hình dưới

Thì ta tính được thời gian lưu trữ cho hệ thống video là 52 ngày.

THỜI GIAN LƯU TRỮ THỰC TẾ CỦA CAMERA

Thời gian lưu trữ thực tế của camera rất khó xác định, phụ thuộc rất nhiều yếu tố như vị trí lắp đặt, môi trường, số MP trong camera giám sát, tốc độ khung hình FPS, Bitrate,  tính năng phát hiện chuyển động, chuẩn nén hình ảnh, ban ngày hay ban đêm, chất lượng ổ cứng….

Ví dụ cụ thể: THACHLONGTECH – đơn vị lắp đặt camera tại Đà Nẵng đã thi công tại vườn lan Khu Vườn Vui Vẻ với hệ thống 23 camera IPC HIKVISION trong đó, 20 camera 8MP, 2 camera 4MP và 1 camera 2MP với 4 ổ cứng 8TB tổng dung lượng là 32TB tất cả thông số đều để mặc định thì khi tính toán từ phần mềm thì kết quả thu được là 43 ngày.

Nhưng sau khi lắp đặt và đưa vào sử dụng thì con số thực tế khiến bạn phải kinh ngạc. Theo bạn là bao nhiêu ngày, 90 cũng không phải, 120 cũng không phải, hay 150 cũng còn ít. Thời gian lưu trữ của hệ thống này lên đến 176 ngày. Hơn 4 lần so với phần mềm tính toán. Vì môi trường ở đây ít chuyển động nên dung lượng lưu trữ được nhiều hơn.

Tiếp theo 1 hệ thống khác cũng do thachlongtech lắp đặt, 18 camera IP JT-TECH cho 1 trường học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Với 18 camera 3MP, FPS 20, bitrate 1544 thì phần mềm tính toán thời gian lưu trữ cho ra 19 ngày. Nhưng khi thực tế thì khi đi vào hoạt động thời gian đầu bị ảnh hưởng của dịch bệnh covid nên không có học sinh thì hệ thống trên lưu trữ đc 36 ngày. Nhưng khi học sinh đi học trở lại và lượng học sinh tại 1 trường thì các bạn cũng biết nhiều cở bao nhiều rồi thì số ngày lưu trữ được còn ở mức 17 ngày. 

NÊN MUA Ổ CỨNG BAO NHIÊU GB CHO CAMERA

THACHLONGTECH đơn vị lắp đặt camera tại Đà Nẵng khuyên bạn sau khi tính toán số lượng camera cho hệ thống camera của mình thì tham khảo sơ qua phần mềm tính toán dung lượng lưu trữ trên thì ta được số ngày hay số GB cho hệ thống camera. Tùy theo môi trường của nơi mình lắp đặt camera là ít chuyển động hay chuyển động nhiều thì ta lựa chọn như sau

Đối với môi trường có chuyển động nhiều thì từ số lượng được phần mềm tính ra ta + thêm 20 -30% là hợp lý để đảm bảo đủ thời gian cần thiết

Đối với môi trường ít chuyển động thì từ số lượng phần mềm tính ra ta cũng trừ đi 30 – 50% để tiết kiệm chi phí nhất. 

Còn về vấn đề nên chọn mua ổ cứng như thế nào cho camera thì các bạn có thể tham khảo bài viết: Những lưu ý khi lắp đặt camera

Tổng kết:

Tùy vào nhu cầu thực tế của gia đình hoặc đơn vị và môi trường nơi lắp đặt mà ta có thể chọn ổ cứng phù hợp. Các bạn nên chọn ổ cứng chuyên dụng cho đầu ghi để hệ thống ghi hình được ổn định lâu dài. Và việc tính toán thời gian lưu trữ của đầu ghi hình camera được chuẩn hơn.

Cuối cùng là nên chọn những hãng ổ cứng nổi tiếng thời gian bảo hành là 36 tháng như SEAGATE hay WESTERND với dung lượng từ 1TB (1000GB) trở lên để đảm bảo giữ liệu được an toàn nhất và cần đặt biệt tránh những dòng ổ cứng có dung lượng dưới 1000GB vì đã ngưng sản xuất không có hàng mới những dòng ổ cứng này thường là hàng renew cực kỳ dễ mất dữ liệu. 

THACHlONGTECH – Chúc các bạn lựa chọn được những sản phẩm và dịch vụ chất lượng nhất cho nhu cầu của mình. 

THACHLONGTECH là đơn vị lắp đặt camera tại Đà Nẵng uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm đề cao tính thẩm mỹ cho những ngôi nhà mà THACHLONGTECH lắp đặt camera. Để khách hàng hài lòng nhất những gì đã bỏ ra.

THACHLONGTECH – CAMERA ĐÀ NẴNG
CAMERA – THIẾT BỊ MẠNG – NHÀ THÔNG MINH – CHỮ KÝ SỐ – HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ – BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ – MUA BÁN SỬA CHỮA LAPTOP. PC. MÁY IN

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ : 0923.448.487 – 0974.779.579 – 0901.995.662

ZALO : 0932.448.487 – Facebook: https://www.facebook.com/cameradananggiare 

Viết một bình luận