Tại sao camera ip lại đắt hơn camera analog HD

Để biết tại sao camera IP thường có giá cao hơn camera Analog HD (HD-TVI, HD-CVI, AHD, ANALOG) mời quý khách tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rỏ vì sao giá thành của 1 chiếc camera IP cao hơn camera HD và chênh lệch giá thành khi lắp đặt 1 hệ thống camera IP so với 1 hệ thống camera Analog HD nhé.

1. Giá bán

Camera IP thường đắt hơn các dòng camera Analog HD vì lúc trước bộ vỏ của các dòng camera IP đời cũ thường không có khả năng chống bụi-nước (IP) và không có đèn hồng ngoại nên khi lắp đặt phát sinh thêm chi phí cho thiết bị chống nước và đèn hồng ngoại bên ngoài nhưng camera IP ngày nay đã tích hợp được đèn hồng ngoại và trong camera và có được bộ vỏ tiêu chuẩn IPxx như các dòng camera analog HD thông thường. Và hơn nữa Camera IP cần có thêm bộ Encoder (là thiết bị mã hóa hoặc giải mã tín hiệu từ camera và truyền tín hiệu tới đầu ghi NVR/DVR) được lắp đặt sẵn trong khi thiết kế camera trước khi xuất xưởng ra thị trường làm tăng chi phí thiết bị và sản xuất.

 

2. Hệ thống mạng cung cấp cho camera IP

Camera IP sẽ liên tục gửi tín hiệu video lên hệ thống mạng và chiếm phần băng thông rất lớn, đặc biệt nếu sử dụng camera giám sát ip độ phân giải cao HD, Full HD, 2K, 4K. Nếu tốc độ và băng thông mạng yếu không đáp ứng đủ yêu cầu sẽ dẫn đến chất lượng hình ảnh chập chờn, nặng hơn có thể bị treo toàn bộ hệ thống. Ngoài ra, vì mỗi camera ip chiếm một cổng mạng ethernet vì vậy bạn cần mua thêm switch vì vậy bạn sẽ mất thêm chi phí cho thiết bị này.

3. Đầu ghi hình NVR và DVR

DVR sử dụng cho camera analog thường dễ định giá hơn, mỗi DVR là một thiết bị đơn nhất và có giá cả rõ ràng. NVR thì phức tạp hơn nhiều nó bao gồm phần mềm, thiết bị lưu trữ..mỗi phần mềm đòi hỏi một licensed cho từng camera và phải cài trên máy tính PC. Thiết bị lưu trữ như ổ cứng HDD, SDD hoặc ổ cứng mạng phải mua thêm vì camera ip độ phân giải cao yêu cầu rất nhiều dung lượng để lưu trữ. Khi tính toán bộ giá của phần mềm + PC + ổ cứng thì nó sẽ cao hơn nhiều so với chi phí đầu tư DVR.

4. Hệ thống cáp truyền tải tín hiệu

IP camera sử dụng cáp Ethernet UTP (tối thiểu là Cat5) analog HD camera sử dụng cáp đồng trục Coax do đó chi phí đầu tư cho hệ thống cáp của camera analog HD rẻ hơn so với ip camera.

KẾT LUẬN: Qua bài viết ta có thể thấy được tại sao chi phí đầu tư 1 hệ thống camera IP lại có giá thành cao hơn 1 hệ thống camera analog HD.

      Nhưng khách hàng vẫn muốn đầu tư 1 hệ thống camera ip với giá thành thấp, khách hàng có thể tham khảo các dòng camera IPW (camera WIFI) hoạt động độc lập không cần đầu ghi hình NVR. Dữ liệu sẽ được lưu lại trên thẻ nhớ. Như vậy sẽ giảm được chi phí cho việc sử dụng đầu ghi hình NVR và Ổ cứng để lưu trữ dữ liệu. Hơn nữa có thể giảm được chi phí cho việc sử dụng cáp truyền tải tín hiệu. Hãy liên hệ ngay cho thachlongtech để được tư vấn rỏ hơn. 

Viết một bình luận