Cảm biến trong camera giám sát? Tầm quan trọng của cảm biến?

Cảm biến trong camera giám sát là gì? Tầm quan trọng của cảm biến trong camera giám sát?

THACHLONGTECH – Nhà thầu điện nhẹ chuyên nghiệp tại Đà Nẵng giới thiệu về cảm biến trong camera giám sát, tầm quan trong của cảm biến trong camera giám sát.

1. Cảm biến trong camera là gì? 

 • Cảm biến hình ảnh là một trong những bộ phận quan trọng nhất của máy ảnh. Chi phí để sản xuất được một cảm biến hình ảnh thường chiếm 1/3 tổng giá trị của chiếc máy ảnh đó. Cảm biến hình ảnh này được sản xuất từ silic là chính, (tương tự như việc sản xuất chip xử lý trên máy tính), chế tạo thành các miếng wafer siêu mỏng được đục đẽo tinh vi theo công nghệ của từng hãng.
 • Nhờ cảm biến ánh sáng đi qua ống kính sẽ được ghi lại và xử lý thành hình ảnh rồi xuất ra thẻ nhớ. Cảm biến rất quan trọng, nó quyết định rất lớn đến chất lượng hình ảnh thu được sau khi chụp. Bên cạnh đó hình ảnh thu được còn phụ thuộc nhiều vào độ nhạy sáng của máy ảnh, độ phân giải của máy ảnh.

Cảm biến trong camera giám sát? Tầm quan trọng của cảm biến?

2. Các loại cảm biến chính trên thị trường.

 • Cảm biến CMOS (Complementary Metal-Oxide Semiconductor) sử dụng bộ lọc màu RGB sau đó chuyển sang dữ liệu dạng số rồi đưa vào thẻ nhớ để lưu lại. Dựa trên công nghệ cơ bản của cảm biến camera CMOS này, các hãng đã tùy biến ra những loại cảm biến camera riêng biệt của từng hãng.
 • Cảm biến CCD (Charge-Coupled Device) dịch sang tiếng Việt có nghĩa là linh kiện kép. Loại cảm biến này khi nó hoạt động các diode trên bề mặt cảm biến sẽ thu ánh sáng rồi chuyển thành điện tích sau đó chuyển vào camera theo các dữ liệu thông tin dạng số nhị phân.

 • Bề mặt của 2 loại cảm biến trên được tích hợp 3 loại diode xếp xen kẽ lên nhau, một loại diode sẽ thu một màu riêng biệt. Ba màu trên 3 loại diode đó là Đỏ (RED) Xanh lá cây (Green) và xanh dương (Blue). 3 loại màu này pha trộn với nhau theo ánh sáng từ ống kính đưa vào tạo nên một bức ảnh mà người dùng có thể nhìn thấy được.
 • Trong hai loại cảm biến này cảm biến máy ảnh CMOS là loại cảm biến được sử dụng phổ biến hơn cả.

3. Tầm quan trọng của cảm biến trong camera là gì?

 • Trước đây cảm biến CCD được coi trọng hơn cảm biến CMOS bởi khả năng kiểm soát nhiễu tốt, xử lý hình ảnh tốt. Tuy nhiên cảm biến CCD được sản xuất với qui trình phức tạp hơn cảm biến CMOS, nên dần dần cảm biến CMOS thay thế cảm biến CCD và được thị trường yêu chuộng. 
 • Khi chọn hệ thống camera giám sát, người tiêu dùng thường quan tâm đến số chấm (megapixels) tối đa trên 1 chiếc camera nhưng thực chất độ phân giải megapixels chỉ là một phần nhỏ trong hệ thống của 1 chiếc camera giám sát. Khách hàng thường ít quan tâm đến loại cảm biến được tích hợp trong chiếc camera đó, cảm biến quyết định đến chức năng của camera, chất lượng hình ảnh thu được, độ nét của ảnh, độ nhạy sáng (ISO) nên cảm biến được coi như là trái tim của 1 chiếc camera giám sát. 

4. Ưu điểm của CMOS so với CCD

 • Độ phân giải cao
 • Độ nhạy sáng (ISO) cao
 • Tiêu thụ ít điện năng
 • Ít nhiễu hơn
 • Tốc độ xử lý hình ảnh cực nhanh do có bộ nhớ đệm
 • Hổ trợ nhiều chức năng (WDR, DNR, BLC…)

Kết luận về tầm quan trọng của cảm biến trong camera:

Qua bài viết này ta có thể hiểu được những vấn đề của cảm biến trong camera là gì, tầm quan trọng của cảm biến trong camera giám sát, nó mang lại lợi ích gì cho chiếc camera quý khách muốn sử dụng. Nếu cần tìm hiểu kỹ hơn xin vui lòng với đội ngũ hổ trợ của thachlongtech. Chúc quý khách chọn lựa được 1 hệ thống camera giám sát phù hợp với nhu cầu của mình.

THACHLONGTECH – LẮP CAMERA TẠI ĐÀ NẴNG UY TÍN

Là đơn vị tiếp cận đến người dùng cuối cùng bao gồm cả khách hàng cá nhân hay khách hàng doanh nghiệp, THACHLONGTECH đem đến cho khách hàng những sẩn phẩm và dịch vụ như lắp đặt camera giám sát, camera wifi, camera không dây,  thiết bị nhà thông minh, hệ thống internet, chữ ký điện tử (chữ ký số), phần mềm hóa đơn điện tử, phầm mềm bảo hiểm xã hội điện tử, mua bán và sửa chữa laptop, pc, máy in…. hỗ trợ khách hàng trong lĩnh vực kế toán thuế được khách hàng tin tưởng.

Đối với sản phẩm camera giám sát THACHLONGTECH chuyên lắp đặt camera wifi tại Đà Nẵng, lắp đặt camera không dây tại Đà Nẵng, lắp đặt hệ thống camera và đầu ghi hình theo nhu cầu thực tế của khách hàng

THACHLONGTECH – LẮP CAMERA TẠI ĐÀ NẴNG UY TÍN
CAMERA – THIẾT BỊ MẠNG – NHÀ THÔNG MINH – CHỮ KÝ SỐ – HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ – BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ – MUA BÁN LAPTOP PC

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ : 0923.448.487 – 0974.779.579 – 0901.995.662

ZALO : 0932.448.487 – Facebook: https://www.facebook.com/cameradananggiare 

CHẤT LƯỢNG – THẨM MỸ – TẬN TÂM – CHUYÊN NGHIỆP – CHU ĐÁO

 

Viết một bình luận