SO SÁNH HÌNH ẢNH CAMERA IP VÀ CAMERA ANALOG

SO SÁNH HÌNH ẢNH GIỮA CAMERA IP VÀ CAMERA ANALOG HD (AHD, HD-TVI, HD-CVI, HD-SDI…)

SO SÁNH HÌNH ẢNH GIỮA CAMERA IP VÀ CAMERA ANALOG HD

Bài viết này THACHLONGTECH sẽ giúp các bạn so sánh hình ảnh camera ip và camera analog qua đó các bạn có thể hiểu hơn vì sao giá thành của dòng camera IP lại cao hơn các dòng camera analog HD như TVI của HIKVISION, HILOOK hay CVI của DAHUA, KBVISION, hay AHD của J-TECH, VANTECH…

Bài viết sử dụng camera có cùng độ phân giải 2MP, ống kính 3.6mm, các công nghệ giống nhau như BLC, WDR, DNR…. Đều là dòng camera giá rẻ phổ thông cho khách hàng cá nhân hay gia đình nên cả 2 dòng camera đều chỉ được trang bị những tính năng cơ bản và giá thành gần như nhau.

Độ phân giải MP của camera giám sát là gì?

Ống kính và góc quan sát của camera là gì?

 

So sánh hình ảnh camera ip và camera TVI HIKVSION – Sử dụng đầu ghi hình DVR DS-7204HQHI-K1 của HIKVISION

So sánh hình ảnh camera ip và camera TVI HIKVSION
So sánh hình ảnh camera ip và camera TVI HIKVSION
So sánh hình ảnh camera ip và camera TVI HIKVSION
So sánh hình ảnh camera ip và camera TVI HIKVSION

Trên đây là hình ảnh thu được giữa 2 camera ip THACHLONGTECHcamera analog HD TVI HIKVISION ( cả 2 đều sử dụng dòng camera giá rẻ phổ thông thông số cơ bản như ống kính 3.6mm, độ phân giải 2MP)

Hình ảnh thứ nhất tuy vị trí lắp đặt hơi khác 1 chút nhưng góc nhìn là tương đối thì hình ảnh thu được không nói về độ rộng hình ảnh thu được thì ta có thể thấy độ nét của camera IP cao hơn, hình ảnh thu được đẹp hơn, màu sắc đẹp hơn và khả năng chống ngược sáng cũng như chống chói tốt hơn.

Hình ảnh thứ 2 lắp đặt cùng vị trí nhưng khoảng thời gian khác nhau thì hình ảnh thu được của camera IP tươi hơn rất nhiều so với dòng camera HD-TVI và khoản cách để thu được hình ảnh rỏ hơn thì camera IP vẫn nhỉnh hơn.

So sánh hình ảnh camera ip và camera TVI HIKVSION
So sánh hình ảnh camera ip và camera TVI HIKVSION vào buổi tối.

Hình ảnh thứ 3 là hình ảnh thu 2 dòng camera thu được vào buổi tối. Ta có thể thấy được hình ảnh thu được từ camera TVI mờ hơn rất nhiều so với camera IP, và ở góc trên bên phải của hình ảnh thu được có 1 camera đang bật đèn hồng ngoại cho thấy được khả năng camera IP lấy ánh sáng hồng ngoại của thiết bị khác cũng tốt hơn.

So sánh hình ảnh camera ip và camera CVI DAHUA

So sánh hình ảnh camera ip và camera CVI DAHUA
So sánh hình ảnh camera ip và camera CVI DAHUA – Ban ngày

Trên đây là hình ảnh so sánh giữa camera IP và camera CVI vào khoản thời gian là 17h. Nhìn vào hình trên ta có thể thấy được góc nhìn của 2 camera có độ rộng như nhau nhưng camera IP cho hình ảnh có độ trong hơn, sắc nét hơn, màu sắc cũng tươi hơn so với dòng camera CVI.

So sánh hình ảnh camera ip và camera CVI DAHUA
So sánh hình ảnh camera ip và camera CVI DAHUA – Buổi tối có đèn sáng xung quanh

Hình ảnh thu được trên đây vào khoản thời gian là 18h có đèn sáng trong nhà thì dòng camera CVI đã chuyển sang chế độ hồng ngoại hình ảnh thu được trắng đen nhưng hình ảnh từ camera IP vẫn còn ở chế độ màu do độ nhạy sáng trên dòng camera ip cao hơn.

So sánh hình ảnh camera ip và camera CVI DAHUA
So sánh hình ảnh camera ip và camera CVI DAHUA khi ánh sáng yếu (không còn ánh sáng xung quanh)

Cuối cùng là hình ảnh lúc 21h đêm, đèn chiếu sáng đã tắt thì dòng camera CVI hình ảnh ở chế độ hồng ngoại và không còn thấy rò, nhưng trên dòng camera IP có chức năng đèn led trợ sáng nên vẫn có màu dù cho môi trường quan sát thiếu sáng.

So sánh hình ảnh camera ip và camera AHD

Đối với camera AHD hay camera SDI hay CVBS cũng vậy, do công nghệ analogHD đã lỗi thời nên hình ảnh của camera IP lúc nào cũng chất lượng hơn rất nhiều.

KẾT LUẬN VỀ SO SÁNH HÌNH ẢNH CAMERA IP VÀ CAMERA ANALOG HD

Bài viết này THACHLONGTECH muốn đem đến cho khách hàng những sự nổi bật ở hình ảnh thu được trên 2 công nghệ camera IP và công nghệ camera AnalogHD.

Ngày nay hầu hết các nhà sản xuất camera nổi tiếng như HIKVISION, DAHUA hay KBVISION đều có những dòng sản phẩm camera IP chất lượng cao độ phân giải lên đến 8MP và được trang bị nhiều công nghệ hiện đại nên hình ảnh thu được đáp ứng hầu hết nhu cầu của người dùng như cá nhân, doanh nghiệp lớn hay cơ quan nhà nước như.

THACHLONGTECH đơn vị lắp đặt camera chuyên nghiệp tại Đà Nẵng uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm. Không chỉ lắp đặt camera tại Đà Nẵng mà còn ở các khu vực lân cận, chuyên thi công lắp đặt camera wifi tại Đà Nẵng, camera IP và internet những công trình như khách sạn, căn hộ, trường học, công ty, tổ dân phố, trường mầm non, nhà hàng, cửa hàng tạp hóa và hộ gia đình….

Ngoài dòng Network Camera IPC thì chúng tôi còn lắp đặt camera gia đình những dòng camera wifi giá rẻ chính hãng với chất lượng tốt nhất và với cái tâm trong nghề thì cho dù nhà của bạn là nhà mới hay nhà cũ thì chúng tôi cũng chú trọng đem đến cho ngôi nhà của bạn độ thẩm mỹ cao nhất có thể.

THACHLONGTECH – CAMERA ĐÀ NẴNG
CAMERA – THIẾT BỊ MẠNG – NHÀ THÔNG MINH – CHỮ KÝ SỐ – HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ – BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ – MUA BÁN LAPTOP PC

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ : 0923.448.487 – 0974.779.579 – 0901.995.662

ZALO : 0932.448.487 – Facebook: https://www.facebook.com/cameradananggiare 

CHẤT LƯỢNG – THẨM MỸ – TẬN TÂM – CHUYÊN NGHIỆP – CHU ĐÁO

Viết một bình luận

zalo-icon - Kinh doanh
zalo-icon - Dự án
zalo-icon - Kỹ thuật
zalo-icon - Hotline
facebook-icon - Messenger Fanpage